Khoá huấn luyện Huynh đoàn giáo dân Đa Minh giáo phận Đà Lạt và Nha Trang

Sáng ngày 11 tháng 8 năm 2022, tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận Đà Lạt, Ban Phục vụ huynh đoàn Giáo phận (HĐGP) Đà Lạt tổ chức hai ngày huấn luyện cho anh chị em ban Phục vụ các Huynh đoàn thuộc HĐGP Đà Lạt và HĐGP Nha Trang về việc tổ chức, điều hành trong sinh hoạt của Huynh đoàn, do Ban Phục Vụ (BPV) HĐ Tỉnh hướng dẫn.

Đến tham dự khoá học có cha Tổng Đặc trách Huynh đoàn Tỉnh Giuse Mai Văn Điệp, OP., và quý cha, thầy trong Ban Đặc trách, Quý cha Đặc trách HĐGP Đà Lạt và Nha Trang, Dì Trợ uý Maria Nguyễn Thị Ngọc Hân, quý anh chị BPV Giáo phận cùng khoảng 200 học viên tham gia. Nội dung chính của khoá học xoay quanh kiến thức, luật sống và cách thức tổ chức bầu cử và vai trò điều hành của từng thành viên trong Ban Phục vụ.

Trong ngày đầu tiên, anh phó BPV/HĐ Tỉnh Giuse Đỗ An Ninh với kinh nghiệm điều hành nhiều năm của mình, đã hướng dẫn các học viên về công tác bầu cử trong Huynh đoàn. Sau đó, các anh chị học viên tham gia buổi thảo luận, trình bày những khúc mắc mà các anh chị gặp phải trong quá trình làm việc và điều hành Huynh đoàn. Từ vai trò chủ đạo của vị Đoàn Trưởng, đến những công tác của Thư ký, Thủ quỹ, Tông đồ bác ái, Học tập và sinh hoạt Giới trẻ.

Buổi chiều, anh Phêrô Trần Đức Khải huấn luyện về vai trò chung của Ban Phục vụ Huynh đoàn. Đó là tinh thần phục vụ và hy sinh để chia sẻ với Dòng trong sứ vụ rao truyền chân lý và cứu rỗi các linh hồn.

Ngày học tập thứ hai, các học viên sẽ nghe chia sẻ của Dì Trợ uý Maria Nguyễn Thị Ngọc Hân, nghe báo cáo những sinh hoạt chung của HĐGP Đà Lạt và chia sẻ của Cha đặc trách Huynh Đoàn GP. Đà Lạt Đa Minh Nguyễn Ngọc An OP.

Sau đó, anh chị em cùng Đức Giám mục GP. Đà Lạt Đa Minh Nguyễn Văn Mạnh dâng thánh lễ tạ ơn và mừng kính thánh Tổ phụ Đa Minh, Bổn mạng của Đức cha.

Trong bài giảng sâu sắc  và mang lại nhiều cảm xúc cho cộng đoàn, Đức Cha nhấn mạnh đến sự quản trị theo tinh thần Thánh Đa Minh. Một tinh thần quản trị đầy xác quyết “tôi biết điều gì tốt cho anh em”, không có thế lực nào có thể cản trở Ý Chúa, một tinh thần quản trị có tính ngôn sứ thật hợp cho tinh thần Hiệp Hành thời điểm giáo hội hiện tại…

Trước khi lưu lại những tấm hình ghi nhớ tình huynh đệ giữa các đoàn viên của hai Giáo phận, anh chị em đã chia sẻ với nhau bữa tiệc Agaé thật thân thiện, ấm áp tình gia đình Đa Minh.

BTT

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *