Thánh lễ an táng cha cố Vinh Sơn Bùi Đức Sinh, OP.

Vào lúc 8g30’ sáng thứ Năm, ngày 11 tháng 08 năm 2022, Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam đã dâng Thánh Lễ An Táng cho Cha cố Vinh-sơn Bùi Đức Sinh, OP., tại Đền thánh Martin, Hố Nai.

Chủ tế Thánh Lễ là Cha Tô-ma A-qui-nô Nguyễn Trường Tam, OP., Giám tỉnh Tỉnh Dòng Đaminh Việt Nam. Cùng đồng tế với Cha Giám tỉnh là Quý Cha Bề trên, Quý Cha Quản hạt, đông đảo Quý Cha trong và ngoài Tỉnh Dòng. Bên cạnh đó, Thánh Lễ còn có sự tham dự của Quý Bề trên, Quý Tu sĩ nam nữ thuộc Gia đình Đa Minh và nhiều Dòng tu khác, cùng quý vị thân nhân của Cha cố Vinh-sơn.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Vinh-sơn Phạm Xuân Hưng, OP., Phụ tá Giám tỉnh, đã giới thiệu cho mọi người về sự khôn ngoan đích thực trong đời sống con người. Sự khôn ngoan đó chính là việc tìm kiếm và phục vụ Thiên Chúa trong suốt cuộc đời.

Cha nói tiếp: Cha cố Vinh-sơn Bùi Đức Sinh, OP., đã nhận ra sự khôn ngoan này và ngài kiên trì thực hành sự khôn ngoan ấy trong suốt cuộc đời của mình. Thật vậy, qua một cuộc hành trình dài với 96 năm tuổi đời, 76 năm làm tu sĩ và 69 năm làm linh mục, Cha cố Vinh-sơn Bùi Đức Sinh, OP, đã tận tụy phục vụ Chúa và rao giảng Lời Chúa cho mọi người qua các bộ sách quý giá về Lịch sử Giáo hội.

Không chỉ có vậy, Cha cố Vinh-sơn còn rao giảng và phục vụ Chúa trong tất cả các hoàn cảnh đau thương nhất của cuộc đời Cha cố: khi ở trong lao tù, khi tuổi già, khi đau yếu và bệnh tật… Có thể nói, Cha cố Vinh-sơn chính người đầy tớ tận tụy, trung thành của Thiên Chúa giống như Người Tôi tớ Trung thành trong sách Ngôn sứ I-sai-a mà Cha cố đã chọn làm tấm gương và châm ngôn để dõi theo cho cuộc đời tu trì của mình.

Sau Thánh Lễ, tất cả Anh Em trong Tỉnh Dòng, Tang quyến và cộng đoàn tiễn đưa Cha cố Vinh-sơn đến nơi an nghỉ cuối cùng.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria và thánh Đa Minh, ban cho Cha cố Vinh-sơn Bùi Đức Sinh, OP., sớm hưởng Thánh Nhan Ngài. Amen.

Ban Thông Tin Tu Viện thánh Martin, Hố Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *