Dòng Nữ Đa Minh Tam Hiệp: Hình ảnh Thánh lễ Khấn tạm lại năm 2017

 

 

Sáng ngày 06/08/2017, Tại nguyện đường của Hội dòng Đaminh Tam Hiệp, Thánh lễ Chúa Biến Hình được diễn ra, dưới sự chủ tế của Linh mục Phê-rô Lâm Phước Hùng – Bề trên Tu viện Mac-ti-nô.

Hiệp với lễ dâng của Đức Giê-su Kitô, mười ba sinh viên thần học năm III đã Khấn tạm lại, tiếp tục giao ước tình yêu với Thầy chí Thánh.

Sau bài giảng là nghi thức Khấn Dòng. Các chị Tuyên Khấn tạm lại hôm nay đều ý thức sâu xa sự bấp bênh trên hành trình theo Đấng “không có chỗ gối đầu”, phó thác đời mình “cho Hội Dòng” … nhưng tín thác vào tiếng gọi tình yêu của Đấng Biến Hình trên núi Tabore – Đấng mà Thiên Chúa Cha đã nói: “Đây là con Ta yêu dấu, các ngươi hãy nghe lời Người” các chị đã mạnh dạn tiến lên tuyên lại Lời Khấn Dòng để cuộc đời các Chị mãi vui say bước theo Đấng mình yêu mến.

Cùng chia sẻ niềm vui và lòng tri ân Thiên Chúa đã đoái thương đến phận hèn các nữ tỳ của Chúa, chị em trong Dòng chung một tâm tình tạ ơn Chúa và cầu xin Chúa ban cho các chị hôm nay tuyên khấn lại được ơn trung thành với Lời Khấn và sống hạnh phúc trong hành trình hiến dâng.

Niềm vui của ngày lễ Khấn tạm kéo dài khi chị em cùng quây quần bên nhau trong nhà cơm Đại Tu viện Trung ương, trao cho nhau những lời chúc mừng cùng những tràng pháo tay giòn giã…

Ngày lễ đã khép lại mở ra một bước tiến mới trong đời tu của các chị Khấn Tạm lại. Cầu mong các chị luôn an vui, hạnh phúc và can đảm để hướng về tương lai trong sứ vụ mới: “Người nữ tu Đa Minh Tam Hiệp”.

Xin nhấn vào đây để xem hình đầy đủ

Ban Truyền Thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *