ĐTC mời gọi đăng ký tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới 2023

ĐTC mời gọi đăng ký tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới 2023

Sau Kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 23/10, ĐTC mời gọi mọi người cùng cộng tác với các nhà truyền giáo, ngài cũng mời gọi các bạn trẻ đăng ký tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới, và cầu nguyện cho tình hình xung đột ở Ethiopia và những vấn đề đang xảy ra gần đây trên thế giới.

Sau kinh truyền tin, ĐTC tiếp tục:

Anh chị em thân mến,

Hôm nay là Khánh nhật truyền giáo, với chủ đề: “Anh em là chứng nhân của Thầy”. Đây là dịp quan trọng để khơi dậy trong lòng tất cả những người đã được rửa tội ước muốn tham gia vào sứ mạng phổ quát của Giáo hội, qua việc làm chứng và loan báo Tin Mừng. Tôi khuyến khích tất cả chúng ta cộng tác với các nhà truyền giáo qua việc cầu nguyện và tình liên đới thiết thực, để họ có thể tiếp tục công cuộc loan báo Tin mừng và thăng tiến nhân quyền trên thế giới.

Hôm nay, cổng đăng ký tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới, sẽ diễn ra tại Lisbon vào tháng 8 năm 2023, đã chính thức mở cửa. Hiện diện cùng với Cha tại đây có hai bạn trẻ Bồ Đào Nha. Cha cũng đăng ký như một người hành hương. Cha làm điều này ngay bây giờ. Vậy là Cha đã đăng ký. Các con cũng đăng ký tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới phải không? Các con thân mến, cha mời các con đăng ký tham gia Đại hội, vì sau một thời gian dài đi xa, các con sẽ tái khám phá niềm vui của tình huynh đệ giữa các dân tộc và giữa các thế hệ, điều rất cần thiết cho mỗi chúng ta!

Tôi vẫn theo dõi tình hình xung đột ở Ethiopia với nhiều lo lắng. Một lần nữa, tôi nhắc lại rằng bạo lực không giải quyết được bất hòa mà chỉ làm tăng thêm những kết cục bi thảm. Tôi kêu gọi nhà chính trị hãy chấm dứt đau khổ của người dân, những người không có khả năng tự vệ, đồng thời cùng nỗ lực tìm kiếm giải pháp để xây dựng hòa bình lâu dài trên khắp đất nước. Tôi cầu mong những nỗ lực của các bên liên quan trong việc đối thoại và tìm kiếm lợi ích chung sẽ dẫn đến con đường hòa giải thực sự. Tôi cũng cầu xin cho những lời nguyện, tình liên đới và những viện trợ nhân đạo cần thiết không quên người dân Ethiopia, những người đang rất cố gắng.

Tôi đau buồn vì lũ lụt đang ảnh hưởng đến các quốc gia khác nhau ở Châu Phi, đã gây chết người và tàn phá nhà cửa. Tôi cầu nguyện cho các nạn nhân và biểu lộ sự gần gũi với hàng triệu người phải di dời, tôi hy vọng sẽ có những nỗ lực phối hợp hơn nữa để ngăn chặn những thảm họa này.

Tôi chào tất cả các bạn, những người Roma và những người hành hương đến từ các quốc gia. Đặc biệt, tôi chào các linh mục Indonesia; cộng đồng Peru đang tổ chức lễ kỷ niệm Señor de Los Milagros, Trung tâm Học thuật Fundación Roma, và hội đoàn từ giáo phận Tarnow, Ba Lan. Hôm nay, bắt đầu nhiệm kỳ phủ mới ở Ý, chúng ta hãy cầu nguyện cho sự thống nhất và hòa bình.

Sắp tới, Thứ Ba ngày 25 tháng 10, tôi sẽ đến Đấu trường La Mã để cầu nguyện cho hòa bình ở Ucraina và trên thế giới, cùng với đại diện các Giáo hội, Cộng đồng Kitô giáo và các tôn giáo trên thế giới, về Roma cho cuộc gặp gỡ với chủ đề “tiếng khóc cho hòa bình”. Tôi mời các bạn cùng tham dự trong lời cầu nguyện: cầu nguyện là sức mạnh của hòa bình. Chúng ta hãy cầu nguyện, chúng ta hãy tiếp tục cầu nguyện cho nỗi thống khổ tại Ucraina.

Chúc các bạn một ngày chủ nhật nhiều phúc lành. Xin đừng quên cầu nguyện cho tôi.

Văn Cương, SJ – Vatican News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *