ĐTC xin cầu nguyện cho chuyến tông du của ngài đến Hungary

Trong lời chào các tín hữu sau khi đọc Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng, Đức Thánh Cha xin mọi người cầu nguyện cho chuyến tông du sắp tới của ngài đến Hungary, từ 28-30/04/2023.

Sau Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng, Đức Thánh Cha nhắc rằng thứ Sáu tới ngài sẽ lên đường thăm Budapest, Hungary, trong 3 ngày để hoàn thiện chuyến thăm mà ngài đã thực hiện vào năm 2021 tại Đại hội Thánh Thể Quốc tế. Đức Thánh Cha nói rằng: “Đây sẽ là cơ hội để ôm lại một Giáo hội và một dân tộc rất thân thương. Đây cũng sẽ là một hành trình đến trung tâm châu Âu, nơi những cơn gió lạnh của chiến tranh vẫn tiếp tục thổi, trong khi các cuộc di cư của rất nhiều người đặt ra các vấn đề nhân đạo cấp bách đối với chương trình nghị sự.”

Hướng đến người dân Hungary, ngài nói: “Tôi mong được đến thăm anh chị em như một người hành hương, người bạn và người anh em của tất cả mọi người, và để gặp gỡ các Nhà Chức Trách, các Giám mục, linh mục và tu sĩ, những người trẻ, sinh viên đại học và người nghèo. Tôi biết rằng anh chị em đang rất nỗ lực để chuẩn bị cho chuyến tông du của tôi: Về điều này, tôi cảm ơn anh chị em từ tận đáy lòng.” Cuối cùng, Đức Thánh Cha xin mọi người cùng hãy đồng hành với ngài trong chuyến tông du này bằng lời cầu nguyện.

Văn Yên, SJ – Vatican News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *