Đức Giáo hoàng: Hãy nghiện gặp Chúa, đừng nghiện điện thoại di động

Đức Thánh Cha Phanxicô đã có một số lời khuyên quan trọng cho các linh mục trẻ ngày nay… đó cũng là điều tất cả chúng ta nên ghi nhớ.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã có lời cảnh báo cho các linh mục đến từ Châu mỹ Latin mà tín hữu cũng nên ghi nhớ: “Nhớ trở về với Chúa Giêsu hằng đêm chứ đừng quay về với chiếc điện thoại di động của bạn”.

Đức Thánh cha đã nói điều này trong cuộc gặp gỡ với các linh mục trẻ đang học tại học viện Châu mỹ Latin ở Rôma, ngày 28/11 vừa qua.

Tóm tắt ý nghĩa lời kêu gọi của Chúa Giêsu trong Tin mừng Marcô qua hai động từ “ở cùng” và “được sai đi” (Mc 3,14), Đức Thánh cha nói: “Đây là ý nghĩa của cuộc sống chúng ta. Đó là con đường “đi và đến”, mà Chúa Giêsu chính là điểm xuất phát và cũng là đích điểm của chúng ta”. Việc “ở cùng” Chúa Giêsu cũng bao hàm việc ở với những người túng thiếu, chia sẻ với họ trong việc loan báo tình thương của Thiên Chúa. “Bởi vì Chúa Giêsu hiện diện nơi những anh chị em dễ bị tổn thương và cách đặc biệt Người chờ đợi chúng ta ở đó”.

Cách riêng về việc dùng điện thoại, ĐTC đưa ra một lời cảnh báo:

“Đừng quên trở về với Chúa hằng đêm, sau một ngày dài… hãy cẩn thận : trở về với Chúa chứ đừng quay về với chiếc điện thoại của bạn”.

Tôi rất đau lòng khi thấy một linh mục tốt lành, làm việc chăm chỉ, ngài rất mệt mỏi và quên cả viếng Nhà Tạm. Ngài đi ngủ vì quá mệt mỏi. Linh mục ấy nói đúng, ngài phải đi ngủ, nhưng trước hết hãy chào Chúa. Đừng là người vô phép.

Biết bao lần điện thoại là một hành vi trốn thoát. Điện thoại di động nhồi nhét vào đầu chúng ta đủ thứ. Làm ơn đừng để mình nghiện cái thế giới đầy trốn tránh này. Đừng nghiện vào nó ! Có nhiều cách khác nhau để lấy lại sức mạnh của bạn. Hãy đam mê gặp gỡ Chúa Giêsu, vì Ngài biết chúng ta cần gì và Ngài có nhiều điều để nói chuyện với chúng ta trong mọi cơ hội.

G. Võ Tá Hoàng

https://gpquinhon.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *