200.000 người đăng ký tham dự Ngày Quốc tế Giới trẻ tại Lisboa

Một tháng sau khi bắt đầu chương trình đăng ký, đã có 200.000 người tại các nước ghi tên tham dự Ngày Quốc tế Giới trẻ, từ 01 đến 06 tháng Tám năm tới đây, tại Lisboa Bồ Đào Nha, trong đó có Đức Thánh cha Phanxicô.

Đức cha Americo Aguiar, Giám mục Phụ tá tại Lisboa, kiêm Trưởng ban tổ chức ở địa phương, cho biết trong số những người đăng ký, đông nhất là từ Ý, Brazil, Tây Ban Nha, và Pháp.

Trong những ngày qua, Đức cha Aguiar đã tổ chức cuộc họp báo để giới thiệu chương trình mục vụ tại Trung tâm Thánh Mẫu Fatima, cách thủ đô Lisboa 120 cây số, và nhấn mạnh sự liên hệ chặt chẽ giữa Ngày Quốc tế Giới trẻ năm tới với Fatima, vì trung tâm này là nơi duy nhất đã có kinh nghiệm về việc đón tiếp con số người đông đảo nhất. Fatima không những là điểm hội tụ đối với những người trẻ hành hương tham dự Ngày Quốc tế Giới trẻ, mà còn đối với cả Đức Thánh cha Phanxicô. Ngài cho biết rất có thể ngài cũng sẽ đến Fatima, nhân dịp đến Lisboa để gặp gỡ giới trẻ thế giới.

Đức Thánh cha đã từng tham dự Ngày Quốc tế Giới trẻ tại Rio de Janeiro, Brazil năm 2013, rồi tại Cracovia, Ba Lan năm 2016 và Panama năm 2019.

Đức cha Aguiar cũng nói rằng tiến trình đồng hành trong Giáo hội hiện nay cũng giữ một vai trò nhân Ngày Quốc tế Giới trẻ. “Những người trẻ cũng sẽ có cơ hội nói về vấn đề này tại Lisboa vài tháng trước khi Thượng Hội đồng Giám mục thế giới tiến hành vào tháng Mười năm 2023 tại Roma”.

Ngoài ra, Đức cha Jose Ornelas de Carvalho, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Bồ Đào Nha cho biết đề tài hòa bình cũng sẽ là một điểm chính của Ngày Quốc tế Giới trẻ, vì chiến tranh tại Ucraina.

(Kai 29-11-2022)

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *