Đức Hồng Y Dziwisz kêu gọi: “Các bạn trẻ, hãy đến Cracovia! Đừng sợ”

Cracovia – Chỉ còn 2 tháng nữa là ngày hội Giới trẻ lớn nhất thế giới – ngày Quốc tế giới trẻ lần thứ 31 – sẽ diễn ra tại Cracovia, Ba lan. Để xem xét lại các việc chuẩn bị cho sự kiện này, Ủy ban cố vấn của Hội đồng Giám mục Âu châu đã tổ chức một cuộc họp cho các phóng viên và các chuyên gia truyền thông.

Tại Cracovia các công việc đang tiến triển mau chóng và tất cả chờ đợi sự tham dự của khoảng hơn một triệu bạn trẻ. Đức Hồng Y Dziwisz, từng là thư ký riêng của Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II, qua các phóng viên, kêu gọi các bạn trẻ: “Hãy đến Cracovia! Chúng tôi đang đợi các bạn. Đừng sợ hãi! Tình hình ở châu Âu thì tế nhị nhưng ở Ba lan, đất nước chúng tôi, rất an bình. Không có nguy hiểm. Các cơ quan an ninh đang làm tất cả để bào đảm sẽ không có sự cố xảy ra. Tôi nói rõ với các bạn trẻ là đưng sợ. Đây sẽ là một ngày hội đức tin, chứ không đơn giản là một sự kiện giải trí. Chủ đề luôn luôn là Chúa Kitô, do đó cần đào sâu, cầu nguyện, ở bên nhau và vui niềm vui là Kitô hữu cùng với Đức Thánh Cha”.

Đức Hồng Y Dziwisz lạc quan về ngày Giới trẻ quốc tế năm nay. Ngài giải thích: “Cho đến nay đã có các nhóm từ 182 quốc gia đăng ký tham dự. Nó sẽ là một sự kiện tuyệt vời mà chúng tôi đã cảm thấy bầu khí của nó. Các người trẻ muốn gặp nhau và gặp Đức Thánh Cha Phanxicô. Nhưng họ cũng muốn đến Cracovia để biết hơn về Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II. Các kỷ niệm về ngài vẫn còn đó và các người trẻ muốn biết ngài hơn.”

Đức Hồng Y Dziwisz cũng nhắc là ở Cracovia có một trung tâm dâng kính Lòng Thương xót. Ngài hy vọng là giới trẻ sẽ đến đây và tìm thấy một sự bình an cá nhân và cộng đoàn và mang sứ điệp này cho thế giới. Châu Âu và thế giới cần bình an, qua các sự kiện này chúng ta có thể đóng góp thay đổi bầu khí của thế giới và các đât nước của chúng ta”. (ACI 15/5/2016)

Hồng Thủy OP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *