Đức Thánh Cha chia buồn về vụ khủng bố tại Nam Pháp và vụ hỏa hoạn tại Siberia, Nga

VATICAN. ĐTC chia buồn về vụ khủng bố tại miền Carcassone và ở làng Trèbes mạn nam Pháp khiến cho cho 4 người bị sát hại.

Trong điện văn gửi đến Đức Cha Alain Planet, GM giáo phận Carcassonne và Narbonne, được công bố hôm 26-3-2018, ĐTC Phanxicô viết:

”Sau khi hay tin về những vụ khủng bố bi thảm tại Carcassonne và Trèbes, gây ra nhiều nạn nhân, tôi bày tỏ với Đức Cha nỗi đau buồn của tôi và phó thác cho lòng thương xót của Thiên Chúa những người bị thiệt mạng, và hiệp ý cầu nguyện với thân quyến của họ. Tôi đặc biệt ca ngợi cử chỉ quảng đại và anh hùng của trung tá Arnaud Beltrame đã hiến mạng sống vì muốn bảo vệ con người. Tôi bày tỏ lòng thiện cảm với những người bị thương và gia đình họ, cũng như tất cả những người bị thương tổn vì thảm trạng này, xin Chúa ban cho họ ơn nâng đỡ và an ủi. Tôi tái lên án những hành vi bạo lực mù quáng như thế, gây ra bao nhiêu đau khổ, và sốt sắng cầu xin Chúa ban ơn an bình, đồng thời khẩn cầu phúc lành của Chúa trên các gia đình bị thử thách và mọi người dân Pháp”. (Rei 26-3-2018)

Chia buồn vụ hỏa hoạn tại Siberia, Nga

ĐTC cũng chia buồn về vụ hỏa hoạn tại một rạp xinê thuộc trung tâm thương mại ở Kemerovo thuộc miền Siberia bên Nga làm cho ít nhất 60 người thiệt mạng, trong đó có nhiều trẻ em.

Trong điện văn nhân danh ĐTC, ĐHY Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh cho biết:

”ĐTC rất đau buồn khi hay tin hỏa hoạn xảy ra tại khu vực ”Hoa Anh Đào Mùa Đông” ở Kemerovo, ngài thành tâm chia buồn với tất cả những người bị thương tổn vì thảm trạng này. ĐTC phó thác những người bị thiệt mạng, đặc biệt nhiều trẻ em, cho lòng thương xót của Thiên Chúa toàn năng, ngài đoan hứa cầu nguyện cho tất cả những người đang khóc thương những người thân yêu bị thiệt mạng. ĐTC Phanxicô bày tỏ sự gần gũi trong tinh thần với các giới chức chính quyền và các nhân viên cứu giúp những người bị thương và tiếp tục tìm kiếm những người mất tích, ngài khẩn cầu phúc lành an bình và ủi an của Thiên Chúa”.

Hỏa hoạn xảy ra tại một rạp xinê và các nhân viên cứu hỏa không vào được. Các trẻ em bị kẹt trong đó vì người canh gác đã chặn cửa, để các em khỏi chạy ra các hành lang.

Theo hãng tin Rita Novosti của Nga, không có hệ thống báo động nào hoạt động khi xảy ra hỏa hoạn (Rei 26-3-2018)

 G. Trần Đức Anh OP 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *