Gp. Vĩnh Long: Thánh Lễ truyền dầu 2018

Như một truyền thống hết sức tốt đẹp, hôm nay thư Tư Tuần Thánh, linh mục đoàn Giáo Phận Vĩnh Long quy tụ nhau bên vị Cha chung của Giáo Phận – Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai để dâng Lễ Truyền Dầu.

Thánh Lễ hôm nay, ngoài nghi thức truyền dầu còn có phần hết sức đặc biệt so với các Thánh Lễ khác là phần tuyên lại lời hứa của các linh mục trong ngày Lễ truyền chức.

Từ rất sớm, quý Cha trong Giáo Phận đã về với ngôi nhà Mẹ Giáo Phận là nhà thờ Chính Tòa để dự Lễ. Cùng về dự Lệ với các cha có một số giáo dân nữa.

9 g 30, sau khi nghe một chút ý nhĩa về Thánh Lễ hôm nay từ Cha Mattheu Nguyễn Tấn Thụy, cộng đoàn cùng sốt sắng bước vào Thánh Lễ.

Và, có thể nói, Thánh Lễ hôm nay theo lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô, Đức Cha Phêrô mời gọi cộng đoàn rằng Ngài không muốn bất kỳ điện thoại hay máy chụp hình – quay phim nào hoạt động để Thánh Lễ được trang nghiêm sốt sắng. Cha dẫn Lễ đã hết sức nghiêm túc gửi đến cộng đoàn ước muốn này của Đức Cha Phêrô

Để bước vào Thánh Lễ, Đức Cha mời gọi cộng đoàn cùng nhìn lại một chút ý nghĩa về việc làm phép dầu hôm nay.

Trong bài chia sẻ, Đức Cha Phêrô mời cộng đoàn cùng nhìn lai ơn Chúa Thánh Thần qua việc Thánh Thần xức dầu. Sau đó, Đức Cha ngỏ tâm tình với quý Cha về lời hứa “Con muốn” ngày lãnh chức linh mục.

Sau bài giảng là nghi thức làm phép dầu.

Khi thức làm phép dầu kết thúc là phần lập lại lời hứa của các linh mu6c, đôi điều nhắc nhủ với cộng đoàn dân Chúa.

Thánh Lễ truyền dầu sáng nay của Giáo Phận Vĩnh Long khép lại lúc 11 g 00.

Có thể nói đây là Thánh Lễ hết sức trang nghiêm và sốt sắng bởi lẽ không một diện thoại và máy ghi hình nào hoạt động. Tưởng nghĩ Thánh Lễ không máy hình, không điện thoại như thế này mang lại nhiều lợi ích thiêng liêng hơn bởi đã để cho bầu khí Thánh Lễ đưuợc trang nghiêm sốt sắng. Và đây cũng chính là tâm tình hết sức dễ thương của Đức Thánh Cha Phanxicô. Đức Thánh Cha nói khi linh mục nói : Hãy nâng tâm hồn lên ! Nghĩa là mời gọi anh chị em sốt sắng hướng về Chúa chứ không phải khi nói : Hãy nâng tâm hồn lên là anh chị em đưa điện thoại và máy chụp hình lên.

(Theo nguyện ước của Đức Giám Mục Phêrô – chúng tôi đã tắt tất cả điện thoại và máy chụp hình sau khi nghe Cha MC thông báo. Chính vì vậy, chỉ ghi vài hình khi chuẩn bị vào Thánh Lễ mà thôi)

dsc0159

dsc0171

dsc0172

 http://giaophanvinhlong.net/thanh-le-truyen-dau.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *