Đức Thánh cha rửa tội cho 16 trẻ em

Sáng Chúa nhật, ngày 07 tháng Giêng năm 2024, theo một thông lệ đã có từ lâu, nhân lễ Chúa Giêsu chịu phép rửa, Đức Thánh cha Phanxicô đã ban phép rửa tội cho các hài nhi, tại nhà nguyện Sistine trong Dinh Tông tòa. Đây cũng nơi diễn ra mật nghị bầu Giáo hoàng.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Năm nay có 16 em, phần lớn các em được rửa tội là con cái các nhân viên tại Vatican, tất cả đều dưới một tuổi.

Trong bài giảng ứng khẩu, Đức Thánh cha đã nhắc nhở về ý nghĩa bí tích Rửa tội và nhận định rằng các hài nhi này là chứng nhân về cách thức đón nhận đức tin: với sự thơ ngây, với tâm hồn cởi mở.

Đức Thánh cha nói thêm rằng: “Tôi cầu mong đời sống của anh chị em là một trợ giúp cho các hài nhi này: giúp tăng trưởng và đồng hành với các em trong sự tăng trưởng, vì đó là cách thức giúp đỡ để đức tin lớn lên trong các em. Cám ơn anh chị em rất nhiều vì chứng tá và đã mang con cái đến đây để lãnh nhận đức tin”.

Trong buổi lễ, có hai vị hồng y giúp đỡ Đức Thánh cha trong việc ban bí tích rửa tội và đồng tế với ngài: đó là Đức Hồng y Fernando Vérgez Alzaga, người Tây Ban Nha, Chủ tịch Phủ Thống đốc Quốc gia thành Vatican, và Đức Hồng y Konrad Krajewski, người Ba Lan, Bộ trưởng Bộ Bác ái Tòa Thánh.

(Vatican News 7-1-2024)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *