Đức Thánh Cha tiếp cha mẹ bé Alfie Evans

VATICAN. Sáng ngày 18-4-2018, ĐTC đã tiếp kiến cha mẹ của bé Alfie Evans và tái kêu gọi bảo vệ sự sống của em.

Alfie Evans parents launch last-ditch Supreme Court appeal to save son TODAY after court ruled he should have life support switched off

Elfie Evans hiện được 23 tháng, đang được điều trị từ tháng 12-2016 tại nhà thương nhi đồng Alder Hey Children ở thành phố Liverpool, Anh quốc. Em bị một thứ bệnh suy thoái huyền nhiệm mà các bác sĩ chưa khám phá được tên bệnh. 7 tháng đầu đời từ khi sinh ra ngày 9-5-2016, bé Alfie khỏe mạnh bình thương, nhưng rồi bị thứ bệnh lạ kỳ các bác sĩ không chữa được, khiến em sống trong tình trạng hôn mê.

Cha mẹ bé Alfie là Tom Evans và Kate James, ở lứa tuổi 20, tiếp tục tranh đấu để giữ cho con được sống mặc dù phán quyết của tòa án truyền rút các máy móc để bé Alfie khỏi tiếp tục một “cuộc sống vô ích”.

Cha mẹ bé Alfie muốn đưa bé đi một nhà thương khác, và nhà thương nhi đồng Gesù Bambino của Tòa Thánh ở Roma sẵn sàng đón nhận và săn sóc bé. Nhưng tòa án ở Liverpool không cho. Vụ này đang được đệ lên tòa án tối cao ở Anh. Trước đó, cả tòa án nhân quyền của Âu Châu cũng bác bỏ việc duy trì sự sống của bé Alfie.

Lúc 9 giờ sáng 18-4-2018, do sự trung gian của Đức Cha Francesco Cavina, GM giáo phận Carpi ở Italia, ĐTC đã tiếp cha mẹ bé Alfie Evans tại Nhà trọ thánh Marto ở Vatican trong 20 phút, lắng nghe anh chị kể lại tình cảnh của con.

Sau đó, trong buổi tiếp kiến chung 20 ngàn tín hữu tại Quảng trường Thánh Phêrô, ĐTC đã lên tiếng kêu gọi cho em Alfie Evans và Vincent Lambert một trường hợp tương tự ở Pháp. Ngài nói:

”Tôi nghĩ đến mạng sống của Alfie Evans và Vincent Lamert. Tôi muốn lập lại và tái khẳng định mạnh mẽ rằng chủ tể duy nhất của sự sống từ khi bắt đầu cho đến lúc chết tự nhiên chính là Thiên Chúa và nghĩa vụ của chúng ta là làm tất cả những gì để giữ gìn sự sống. Chúng ta hãy nghĩ đến và cầu nguyện trong thinh lặng để sự sống của tất cả mọi người được tôn trọng, đặc biệt là của hai người em này của chúng ta. Chúng ta hãy cầu nguyện trong thinh lặng”.

https://youtu.be/UraVIQmL66M 

G. Trần Đức Anh OP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *