Ghi nhanh hoạt động HĐGDĐMVN

1. Liên hoan Tất niên với cộng tác viên báo Chia Sẻ Tin Mừng

Ngày 29.01.2016, tại tư gia anh Bùi Ri Cao, BPV Tỉnh đã tổ chức liên hoan tất niên cho các cộng tác viên báo Chia Sẻ Tin Mừng. Cùng chung vui tất niên có cha Đặc trách HĐGDĐM Fx. Đào Trung Hiệu, OP, cha chuyên trách báo CSTM Fx. Nguyễn Minh Nhật, OP, thầy chuyên trách trang mạng, anh Trưởng Giuse Đỗ An Ninh, OP, quý thầy Học viện Đa Minh – Gò Vấp, quý Sr dòng Phaolô Thiện Bản, cùng các anh chị trong ban thiết kết, in ấn, dàn trang,..

Buổi liên hoan diễn ra ấm cúng trong tình huynh đệ với “chuyên gia ẩm thực” của chị Maria Trần Thị Liên, OP.

Nhân dịp này, cha Đặc trách HĐGDĐM nói lời tri ân với các cộng tác báo CSTM vì những hy sinh vất vả cho báo Chia Sẻ ngày càng phát triển, mang Lời Chúa đến cho mọi người.

Cha Đặc trách HĐGDĐM cũng giới thiệu và tặng cho các cộng tác viên cuốn “38 Dấu Ấn Niềm Tin Gia Đình Đa Minh” như là món quà xuân ý nghĩa cầu chúc cho một xuân mới đầy ơn phúc.

2. Chuyến đi mục vụ cuối năm tại HĐGDĐM Gp. Nha Trang

Năm hết Tết đến, mọi người đều lo tất bật thu xếp một năm cũ và chuẩn bị đón mừng một năm mới. Một trong những việc cuối năm đối với Cha đặc trách Huynh đoàn giáo phận Nha Trang là phải thực hiện chuyến mục vụ thăm viếng các vị có trách nhiệm trong giáo phận Nha trang cũng như gặp gỡ các anh chị em trong Ban Phục Vụ Huynh đoàn giáo phận.

Dưới cái nắng gay gắt, một mình Cha đặc trách Phêrô đã lên đường. Mặc dù chuyến viếng thăm này chưa gặp được Đức Giám mục giáo phận như đã hẹn, nhưng ngài và anh chị em trong Ban phục vụ các cấp đã gặp gỡ được cha Giuse Võ Quý là Cha đại diện Đức giám mục tại vùng Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận và cha Hạt trưởng hạt Ninh Sơn, cha xứ giáo xứ Triệu Phong.

Phái đoàn vừa chúc Tết quý cha, vừa trao đổi những tình hình thực tế nhằm thành lập, nuôi dưỡng và phát triển Huynh đoàn. Cha đặc trách đã xin Cha đại diện Đức Giám mục tại đây trao trách nhiệm cho một cha phó giúp đỡ Huynh đoàn trong hoàn cảnh của một giáo xứ nơi thành phố Phan Rang. Cha đặc trách cũng trao đổi với cha xứ giáo xứ Triệu Phong về việc thiết lập Huynh đoàn trong năm sắp tới này. Ước mong huynh đoàn giáo xứ chính tòa thành phố Phan Rang sẽ tái sinh hoạt cách mạnh mẽ. Hy vọng giáo xứ Triệu Phong sẽ có Huynh đoàn. Nói ước mong bởi vì tình hình thành lập và phát triển Huynh đoàn tại giáo phận Nha Trang còn nhiều khó khăn, cần bao công sức nỗ lực và cố gắng.

Trong chuyến đi này, anh chị em trong Ban Phục Vụ cũng ghé thăm tang gia của một gia đình đoàn viên có người thân mới qua đời để biểu lộ tình hiệp thông huynh đệ Đa Minh, tình người cao quý.

Cầu xin Chúa Xuân, thánh phụ Đa Minh chúc lành và ban tràn đầy ơn xuống trên quý cha, đặc biệt cho cha Đặc trách và Huynh đoàn giáo phận Nha Trang.

Cầu chúc mọi đoàn viên mạnh khỏe, bình an và tấn tới trong Năm kính lòng thương xót Chúa.

3. BPV/HĐGDĐM Gp. Bùi Chu mừng bổn mạng Đức Cha Gp. Bùi Chu

Vào lúc 8h15 ngày 27 tháng 01 năm 2016, cha Đặc trách HĐGDĐM Gp. Bùi Chu Giuse Nguyễn Cao Huấn, OP, cha Phụ tá Giuse Hà Đình Tuấn,OP, cùng Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận tới chúc mừng bổn mạng Đức cha Tôma Aquinô Vũ Đình Hiệu, Giám mục giáo phận Bùi Chu.

Đức Cha khen ngợi sự lớn mạnh của HĐGDĐM Gp. Bùi Chu. Mỗi năm số đoàn viên tăng trên 1000 đoàn viên. HĐGDĐM Gp. Bùi Chu có thể nói là một Huynh đoàn lớn nhất toàn quốc. Đây là hồng ân của Thiên Chúa ban tặng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *