Gia đình Đa Minh trong giáo hạt Sơn Tây – Hòa Bình – Sơn La mừng bổn mạng

Cứ tới tháng sáu là các anh chị em gia đình Đa Minh trong giáo hạt Sơn Tây – Hòa Bình – Sơn La lại náo nức chờ đón ngày lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, bổn mạng của liên huynh Vĩnh Lộc.

Được thành lập từ thời Đức Cha Nguyễn Phụng Hiểu, huynh đoàn Vĩnh Lộc đến nay đã trở thành liên huynh gồm 6 huynh đoàn ở rải rắc trong  hạt Sơn Tây – Hòa Bình – Sơn La. Ngày lễ Bổn Mạng của Liên huynh được tổ chức đều đặn hàng năm và mỗi năm ở một nơi để anh chị em cùng giao lưu, thăm hỏi, động viên và giúp đỡ nhau tiến bộ.

Năm nay lễ Bổn mạng của liên huynh được tổ chức tại huynh đoàn Phú Nghĩa. Anh trưởng Dương Thế Yên của huynh đoàn Phú Nghĩa đã kẻ nổi ngày lễ Bổn mạng của liên huynh với  danh hiệu “Thánh Tâm Chúa Giêsu”. Anh là người được Chúa ban cho vừa khéo tay, vừa giảng hay lại vừa chu đáo trong việc tổ chức đón tiếp. Anh cùng với các anh chị em trong huynh đoàn Phú Nghĩa đã sắp xếp nơi ăn, chốn ở cho các huynh đoàn khác về dự ngày lễ bổn mạng của liên huynh, và nhất là tổ chức việc tĩnh tâm chầu Thánh Thể mừng bổn mạng thật long trọng và sốt sắng.

Để chuẩn bị cho ngày lễ quan trọng này, ban phục vụ liên huynh đã phân công công việc cho các thành viên trong ban. Huynh đoàn Cần Kiệm đã chuẩn bị cho giới trẻ học tập và nhất là cho chuẩn bị các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày lễ quan thầy. Các huynh đoàn ở xa thì lo phương tiện để về dự ngày lễ với khí thế sôi động và phấn khởi.

6h sáng, từng cơn mưa nối nhau đổ xuống như muốn thử lòng người, nhưng những cơn mưa đó không khuất phục được tinh thần của các thành viên trong liên huynh Vĩnh Lộc.

7h sáng, các đoàn xe bắt đầu tới. Trước tiên là đoàn Cần Kiệm, sau đó là đoàn Mộc Hoàn, đoàn Tình Lam và các đoàn khác. Mặc dù trời mưa ướt bẩn nhưng anh chị em trong huynh đoàn vẫn rất vui vì lại được gặp nhau sau những ngày xa cách. Trong tinh thần gia đình Đa Minh, mọi người cùng nhau tay bắt mặt mừng.

8h sáng, ngày lễ quan thầy được khai mạc bằng kinh xin ơn Chúa Thánh Thần, sau đó Cha linh hướng của liên huynh chia sẻ về đề tài Phúc Âm hóa gia đình và cộng đoàn. Qua bài chia sẻ của cha, ai cũng thấy mình còn thiếu rất nhiều về kiến thức cũng như thực  hành trong việc truyền giáo.

Thánh lễ mừng bổn mạng của Liên Huynh Vĩnh Lộc được cử hành vào lúc 9h, mọi người tham dự Thánh lễ thật sốt sắng.

Sau Thánh lễ là các tiết mục văn nghệ của các các bạn trẻ thuộc giáo xứ Cần Kiệm mà nội dung là những bài hát hướng về Chúa và về Dòng.

Sau chương trình văn nghệ là bữa cơm họp mặt. Sau một năm xa cách, nay các anh chị em trong gia đình Đa Minh lại được gặp nhau. Không khí bữa ăn vừa thân mật, vừa đầm ấm nhưng cũng không thiếu sự sôi động, bởi lẽ bữa tiệc nào thì cũng không thể thiếu rượu bia và những lời chúc. Cả căn phòng đầy ắp tiếng cười.

Cuộc vui cứ muốn kéo dài mãi, nhưng giờ chia tay đã đến, mọi người phải chia tay nhau để về với cuộc sống riêng của mình. Khi ra về ai cũng mang trong mình một nỗi nhớ và một tình thương yêu chan chứa.

Nguyện xin Thánh Tâm Chúa Giêsu, nguồn mạch mọi ơn lành hồn xác, đốt lửa mến yêu nồng nàn trên mỗi chúng con để chúng con được mang lửa yêu mến của Chúa đốt nóng cho mỗi gia đình và cộng đoàn chúng con.

Phú Nghĩa, ngày 12 tháng 06 năm 2015

                                                        Giuse Nguyễn Văn Hoàn, OP