Giáo phận Bà Rịa: Đại hội Giới Trẻ Mùa Chay 2024

Đại hội Giới Trẻ Mùa Chay Giáo phận Bà Rịa năm 2024 được tổ chức tại Giáo xứ Song Vĩnh – Hạt Long Hương từ 13g30 đến 20g00 Chúa nhật Lễ Lá, ngày 24.3.2024, với sự tham dự của hơn 3000 bạn trẻ đến từ các giáo xứ, giáo điểm trên toàn Giáo phận.

Sau phút ban đầu ổn định, ghi danh và giao lưu tự do dưới sự hướng dẫn của quý thầy Dòng Phanxicô, ngày Đại hội chính thức bắt đầu lúc 14g15 với Nghi thức rước Thánh giá khai mạc và chia sẻ do Cha Giuse Nguyễn Quang Hóa – Đặc trách Giới Trẻ Giáo phận phụ trách.

Sau giờ hồi tâm xét mình và giao hòa cùng Chúa qua Bí tích Giải Tội, lúc 17g00, nghi thức làm phép lá và cuộc rước kỷ niệm biến cố Chúa Giêsu vào thành Giêrusalem. Sau đó là thánh lễ tưởng niệm cuộc thương khó của Chúa được cử hành cách long trọng do Đức cha Emmanuel chủ sự. Đồng tế có quý Cha Đặc trách Giới Trẻ Giáo phận và các Giáo hạt cùng quý Cha.

Cuối thánh lễ, Cha Đặc trách Giới Trẻ Giáo phận dâng lời cảm ơn Đức cha, quý Cha đã ưu ái dành thời gian đến hiệp dâng thánh lễ và đồng hành với với Giới Trẻ Giáo phận trong ngày Đại hội.

Sau giờ ăn tối nhẹ, các bạn trẻ cháy hết mình với phần văn nghệ, sau đó cùng lắng đọng qua phần diễn nguyện thật tâm tình và sốt mến.

Ngày đại hội chính thức khép lại sau Nghi thức sai đi. Những lời chào chúc, những cái bắt tay thân tình, những cái ôm ấm áp và lời hứa hẹn gặp lại Đại hội Giới trẻ Mùa Chay năm tới.

Xin tình yêu và sự quan phòng của Chúa luôn đồng hành, chở che và dìu dắt các bạn trẻ trên hành trình sống đức tin, nhờ đó các bạn biết đem sự hạnh phúc, tình yêu phục vụ và bình an của Chúa đến cho mọi người.

Ảnh: Ban Truyền Thông GP. Bà Rịa

https://www.giaophanbaria.org/

Giáo phận Bà Rịa: Đại hội Giới Trẻ Mùa Chay 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *