Giáo phận tại Hàn Quốc khai trương quán ăn phục vụ người nghèo

Giáo phận tại Hàn Quốc khai trương quán ăn phục vụ người nghèo

Hàn Quốc. Giáo phận Chuncheon ở Hàn Quốc đã khai trương quán ăn để cung cấp bữa trưa miễn phí cho người nghèo ba ngày một tuần.

Đức cha Simon Kim Ju-young của Giáo phận Chuncheon đã khai trương quán ăn Hansaeng trong khuôn viên của Nhà thờ Chính tòa ở Jukrim-dong của thành phố Chuncheon vào ngày 15 tháng 5 để phục vụ người nghèo.

Trong số các khách mời có mặt tại buổi khai trương, có thị trưởng thành phố Chuncheon Lee Jae-soo, nghị sĩ Heo Young, và Dohu, và sư thầy chủ trì chùa Cheongpyeongsa.

Quán ăn sẽ cung cấp bữa trưa miễn phí cho bất kỳ ai vào các ngày Thứ Hai, Thứ Tư và Thứ Bảy mỗi tuần.

Dự án được điều hành bởi Hiệp hội Phúc lợi Xã hội của Giáo phận với kinh phí từ cố giám mục Chuncheon, John Chang Yik, vị chủ chăn Giáo phận từ năm 1994 đến 2010. Hiện tại, dự án này ngoài việc nhận được sự hỗ trợ tự nguyện của người dân thì chưa nhận được nguồn tài trợ nào từ các cơ sở công lập.

Đức cha Kim cho biết ngài rất vui khi khởi động lại dịch vụ bữa ăn miễn phí cho người nghèo, hoạt động đã từng bị đóng cửa từ năm 1998.

Đức cha cho biết, “Giáo phận đã ngừng cung cấp dịch vụ bữa ăn miễn phí cho người vô gia cư vào năm 1998. Tôi rất vui khi một lần nữa dịch vụ được khởi động lại để chia sẻ thức ăn với những người nghèo.”

“Tôi hy vọng rằng nó sẽ trở thành một không gian nơi mọi người có thể dùng bữa và chia sẻ cuộc sống với nhau về mặt tinh thần.”

Nhà lập pháp Heo Young nói: “Cảm ơn quý vị đã nhắc nhở tôi về giá trị và ý nghĩa của cuộc sống trong một thế giới còn rất nhiều người nghèo, người vô gia cư cần được giúp đỡ.”

Dịch vụ bữa trưa miễn phí ở Giáo phận Chuncheon được mô phỏng theo hai dịch vụ ăn uống miễn phí hiện có do Giáo hội Hàn Quốc điều hành ở thủ đô Seoul – Myeongdong Bajib và Thomas House – cả hai đều cung cấp lương thực cho hàng trăm người nghèo mỗi tuần.

Các phương tiện truyền thông cho biết nhu cầu về dịch vụ như này đã tăng lên đáng kể do tình trạng mất việc làm và tình trạng vô gia cư từ sau đại dịch Covid-19.

Hàn Quốc có nền kinh tế lớn thứ tư ở châu Á. Tuy nhiên, theo thống kê chính thức, hiện có khoảng 15% trong số 51,6 triệu người Hàn Quốc sống trong cảnh nghèo.

Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, Hàn Quốc có tỷ lệ nghèo tương đối cao và đứng thứ 4 trong số 38 quốc gia phát triển trên thế giới. (Ucanews.com)

https://www.vaticannews.va/vi/church/news/2022-05/han-quoc-khai-truong-quan-an-phuc-vu-nguoi-ngheo.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *