Giáo xứ Bãi Dòng cung nghinh Thánh Thể

 

Buổi tối thứ Bảy 13.06.2020, lễ kính Mình và Máu Thánh Chúa Kitô, tại giáo xứ Bãi Dòng đã tổ chức cuộc rước kiệu, cung nghinh Thánh Thể Chúa ra bên ngoài thánh đường thật long trọng và sốt sắng. Chủ sự buổi cung nghinh Thánh Thể do cha phó đặc trách Giuse Đỗ Văn Thành. Tham dự cuộc rước gồm các hội đoàn: huynh đoàn Đaminh, hội Mân côi, thiếu nhi Thánh Thể, đội con hoa, đội kèn, đội trống… trong trang phục riêng của từng hội đoàn và thật đông đảo giáo dân trong giáo xứ.

Vào lúc 19g00 tại thánh đường giáo xứ, cha phó đặt Mình Thánh, cộng đoàn hiệp lòng trong giờ chầu mở đầu sốt sắng.  19g15 đoàn rước trang nghiêm từ thánh đường tiến ra bên ngoài khuôn viên, lên đường lộ trong nhịp trống, tiếng kèn đồng với những bản nhạc thờ lạy và suy tôn phép thánh nhiệm mầu. Thánh Thể Chúa được cung nghinh đi vòng mấy cây số qua  làng mạc bên dòng kênh xanh của giáo họ Hưng Bình, Hưng Sơn rồi Hưng Thịnh. Cộng đoàn  dừng lại chầu kính Thánh Thể Chúa nơi các Nhà Tạm của mỗi giáo họ. Nơi đây, mọi người cùng cảm nếm tình yêu ngọt ngào của Chúa Giêsu trong bí tích cực thánh này. Sau đó Thánh Thể Chúa được rước về nhà thờ chầu kết thúc.

Đỉnh cao của cuộc rước là thánh lễ trọng thể kính Mình và Máu Chúa Kitô. Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse mời gọi cộng đoàn cùng hiệp lòng tạ ơn Chúa đã cho cuộc rước diễn tiến thật tốt đẹp quá lòng ước mong, đồng thời cầu nguyện cho cộng đoàn ơn biết yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, siêng năng tham dự Thánh lễ và năng rước Thánh Thể Chúa, nguồn sống cho linh hồn.

Trong bài diễn giảng ngắn, cha dẫn giải ý nghĩa của việc cung nghinh Thánh Thể Chúa ra bên ngoài, biểu lộ việc chúng ta sống Bí tích Thánh Thể kéo dài trong cuộc sống, chứ không chỉ hạn hẹp trong Thánh lễ, nơi nhà Tạm. Bí tích Thánh Thể là cuộc tự hiến của Chúa Giêsu cho chúng ta. Ngài hiện diện trong tấm Bánh đơn sơ, nhỏ bé, chứ không phải là vàng hay kim cương. Ngài đã trở nên tấm Bánh thơm ngon bẻ ra để nuôi sống chúng ta từng ngày. Ước mong mỗi người chúng ta cũng được trở nên như tấm bánh thơm ngon bẻ ra cho nhau, bằng cuộc sống yêu thương sẻ chia, đón nhận nhau, chứ không phải là tấm bánh đã bị ôi thiu.

Thánh lễ long trọng kết thúc lúc 22g00.

Xin cảm tạ Chúa, muôn đời tạ ơn Chúa đã đến và ở lại giữa chúng con nơi Bí Tích Cực Thánh! Xin cho mỗi Kitô hữu chúng con một niềm sùng kính mến yêu bí tích kỳ diệu này, để từng phút giây luôn nghiệm thấy hiệu quả của ơn Chúa cứu chuộc chúng con, ngay giữa lòng cộng đoàn giáo xứ thân yêu.

Én Nhỏ

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *