Giáo Xứ Bãi Dòng: Hồng ân rước lễ lần đầu

 

“Với bước chân bé nhỏ con tiến lên đền thờ, giã từ phút rong chơi, về nơi đây dâng lời. Lời con ca thơm mùi sữa, tiếng hát con nghe như không tròn. Nhưng tình con mến Chúa mãi vuông tròn.” Đây là lời ca thật đáng yêu mà các em thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Bãi dòng, tay cầm nến sáng, miệng hát vang cùng nhịp bước tiến vào thánh đường giáo xứ để dâng thánh lễ tạ ơn trong ngày hồng phúc. Vâng, người trần thế nghe còn thấy yêu làm sao những tâm hồn đơn sơ trong trắng thơ ngây, huống chi Thiên Chúa, Đấng là Tình Yêu!

Sau bao ngày tháng lắng lo học hành và mong mỏi khát khao, vào ngày cuối dịp hè, chuẩn bị đón năm học mới, 42 em thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Bãi Dòng được lãnh nhận Bí tích Hòa giải và được hạnh phúc rước Mình Máu Chúa lần đầu tiên trong đời, vào sáng Chúa nhật 27.08.2023.

Vào buổi chiều thứ bảy, quý cha đã ban Bí tích Hòa giải lần đầu tiên cho các em. Nhân dịp này, các bậc phụ huynh cùng lãnh nhận Bí tích Hòa giải, để được thanh tẩy và rước Chúa, cùng hòa chung niềm vui lớn lao với con em mình trong ngày trọng đại này.

06g55, đoàn rước tiến vào nhà thờ trong tiếng kèn đồng hòa tấu vang dậy, tiếp theo là khúc nhạc lên đền. Thánh lễ long trọng hôm nay do cha xứ Gioan Ngô Văn Khuê chủ sự. Hiệp dâng thánh lễ có quý thầy, các em lãnh nhận Bí tích khai tâm, các bậc phụ huynh, các em thiếu nhi Thánh Thể và thật đông đảo giáo dân trong giáo xứ.

Mở đầu thánh lễ, cha chủ sự mời gọi cộng đoàn cùng tạ ơn Chúa với các em được hạnh phúc rước Chúa lần đầu tiên trong đời hôm nay, đồng thời cầu nguyện cho các thầy cô giáo lý viên, các bậc phụ huynh, cầu nguyện cho các em càng thêm tuổi càng thêm khôn ngoan trước mặt Thiên Chúa và mọi người.

Chia sẻ trong thánh lễ, theo Tin Mừng Chúa nhật XXI năm A, cha cho các em thấy hạnh phúc của thánh Phêrô, được Cha trên trời mạc khải cho biết để tuyên xưng Thầy là Đấng Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống. Với tâm hồn trong trắng, đẹp như thiên thần, các em hôm nay cũng được phúc trọng đón rước Chúa ngự vào lòng. Bằng đối thoại hấp dẫn, cha chứng minh cho các em thấy mình “đẹp” và hơn các thiên thần. Bởi các thiên thần đẹp và trong trắng, hằng ngày ở bên Chúa nhưng chưa bao giờ được rước Chúa. Còn các con lại được Chúa yêu thương ngự vào lòng, hãy thờ lạy và cảm tạ hồng ân vô cùng trọng đại Chúa ban.

Sau lời nguyện chung là phần dâng lễ vật, với những tâm hồn trong trắng cùng tiến dâng trước tòa Chúa uy linh cao cả.

Giờ hiệp lễ hôm nay là những giây phút thật hạnh phúc, khi các em tiến lên lãnh nhận Mình và Máu Thánh Chúa lần đầu tiên trong đời. Các em cùng hiệp tâm trong phút giây hạnh phúc, để cảm tạ tri ân Chúa vì hồng phúc lớn lao, để tạ lỗi với Chúa, dâng hiến xác hồn với trái tim thơ bé và xin Chúa ban ơn chúc lành.

Kết thúc thánh lễ, một vị đại diện phụ huynh lên cám ơn cha xứ, quý thầy, thầy cô giáo lý viên và các thành phần đã lo lắng cho các em có ngày vui hôm nay.

Sau khi lãnh nhận phép lành và bài ca cảm tạ kết lễ, cha xứ cùng chụp hình chung với các em, để ghi dấu ngày hạnh phúc đặc biệt trọng đại trong cuộc đời của người Kitô hữu này. Cộng đoàn ra về lòng tràn đầy niềm vui hân hoan trong Chúa Giêsu Thánh Thể.

Én Nhỏ

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *