Giáo xứ Bãi Dòng: Hồng ân rước lễ lần đầu

 

Sau bao ngày tháng lắng lo học hành, mong mỏi khát khao; ngày Chúa nhật 25.10.2020, 29 em thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Bãi Dòng được lãnh nhận Bí tích Hòa giải và được hạnh phúc rước Mình Máu Chúa lần đầu tiên trong đời.

Nhân dịp trọng đại này, cha phó đặc trách Giuse Đỗ Văn Thành cũng mời gọi các bậc phụ huynh đến nhà thờ để tĩnh tâm, lãnh nhận Bí tích Hòa giải, để được thanh tẩy và rước Chúa trong thánh lễ này, cùng hòa chung niềm vui lớn lao với con em mình trong ngày hồng phúc. Từ 14g15, cha Giuse ban Bí tích Hòa giải cho các em, trong khi cô Anna Nguyễn Thị Hương giúp cha mẹ các em tĩnh tâm, xét mình và lãnh Bí tích Hòa giải sau đó. Tiếp theo cha dành ít phút để gặp gỡ, giáo huấn cho cha mẹ các em về việc giáo dục con cái trong thời đại hôm nay.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Buổi tối vào lúc 19g50, đoàn rước gồm cha chủ sự Giuse với các em lễ sinh, các em xưng tội rước lễ lần đầu và cha mẹ cùng tiến vào nhà thờ trong tiến kèn đồng vang dậy. Tiếp đó là khúc hát lên đền với hợp ca giọng hát trong trẻo thơ ngây của các “thiên thần bé nhỏ”: “Với bước chân bé nhỏ con tiến lên đền thờ, giã từ phút dong chơi, về nơi đây dâng lời. Lời con ca thơm mùi sữa, tiếng hát con nghe như không tròn. Nhưng tình con mến Chúa mãi vuông tròn.” Người thế trần nghe mà thấy yêu làm sao những tâm hồn trong trắng thơ ngây, huống chi Thiên Chúa, Đấng là Tình Yêu!

Thánh lễ kính Mình Máu Chúa Kitô hôm nay thật long trọng sốt sắng, với sự hiện diện của các em, các bậc cha mẹ và rất đông đảo giáo dân trong giáo xứ. Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse Đỗ Văn Thành giới thiệu, chúc mừng niềm vui trọng đại của 29 em xưng tội rước lễ lần đầu và 29 gia đình, đánh dấu sự trưởng thành của các em. Từ nay các em được kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu Thánh Thể, làm bảo chứng cho sự sống đời đời. Cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các em ngày một trưởng thành trong đời sống Kitô hữu, luôn kết hợp và yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể. Cha cũng mời gọi cám ơn các thầy cô giáo lý viên và cầu nguyện cho họ được đầy nhiệt huyết để tiếp tục dạy dỗ con em chúng ta.

Trong phần giảng lễ, với diễn từ về Bánh Hằng Sống của Chúa Giêsu, bằng ví dụ cụ thể, cha cho cộng đoàn thấy Bí tích Thánh Thể là một mầu nhiệm đức tin. Chúa Giêsu truyền “các con hãy cầm lấy mà ăn”, nên dù ta không thể hiểu, nhưng cần phải ăn uống Mình Máu Chúa để lãnh nhận sự sống, có sự sống nơi mình và được trưởng thành trong đời sống đức tin. Ước mong chúng ta siêng năng tham dự Thánh lễ, ước ao rước lễ, kết hợp với Chúa, để Thánh Thể Chúa thanh tẩy thói hư tật xấu, tha thứ tội nhẹ và để làm bảo chứng sự sống đời đời cho chúng ta.

Sau lời nguyện tín hữu là phụng vụ Thánh Thể, được mở đầu với phần dâng lễ vật sốt sắng của các em. Vâng, “của lễ con dâng là vâng lời cha mẹ thầy cô, của lễ con dâng là yêu thương bạn bè lối xóm, là chăm ngoan học hành ghi chép… Trên đôi tay ngọc ngà, xin đơn sơ làm đầu, đoàn con cùng dâng tiến. Trên đôi môi nụ hồng, với tiếng hát ngọt mềm, chân thành cùng tiến dâng lên”.

Giờ hiệp lễ hôm nay là những giây phút hạnh phúc biết bao, khi các em tiến lên lãnh nhận Mình và Máu Thánh Chúa lần đầu tiên trong đời, thật hạnh phúc trong giờ phút linh thiêng này. Các em cùng tâm nguyện với lời hát tâm tình đơn sơ: “Lần đầu tiên trong đời được đón rước Chúa Trời, Chúa là niềm vui, là hạnh phúc tuyệt vời. Phúc nào đẹp hơn bằng hạnh phúc lúc này. Ôi Giêsu Con Thiên Chúa cao vời… Chúa đang ngự đó trong hình bánh xinh tươi, chỉ cho con nước trời và yêu con suốt đời”. Sau đó các em cùng hiệp tâm trong phút lắng đọng, để cảm tạ tri ân Chúa vì hồng phúc lớn lao, để tạ lỗi với Chúa, dâng hiến xác hồn với trái tim thơ bé và xin Chúa ban ơn chúc lành.

Sau lời nguyện hiệp lễ, một vị đại diện phụ huynh cám ơn Cha xứ, các thầy cô giáo lý viên, từng ban ngành đã lo lắng cho con em mình có ngày vui hôm nay.

Kết thúc Thánh lễ, cha chủ sự cùng chụp hình chung với các thầy cô giáo lý viên và các em, để ghi dấu ngày hạnh phúc đặc biệt trọng đại, trong cuộc đời của người Kitô hữu. Sau đó các thầy cô, cha mẹ cùng vào chung vui tiệc nhẹ với các em tại nhà xứ thật vui và hạnh phúc trong Chúa.

Én Nhỏ

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *