Giáo xứ Bãi Dòng rước kiệu Santi

                   

“Ôi Bí tích thật cao vời khôn sánh,

Ta bái thờ Chúa đang ngự nơi đây,

Nghi lễ xưa đâu sánh Bí tích này,

 Niềm tin thế cho giác quan cảm nghiệm.”

(Thánh thi kinh chiều lễ Mình Máu Chúa Kitô)

Để tỏ lòng sùng kính mến yêu Bí tích Thánh Thể kỳ diệu, lạ lùng khôn sánh, giáo xứ Bãi Dòng đã long trọng cung nghinh Thánh Thể Chúa ra bên ngoài khuôn viên giáo xứ thật trang nghiêm sốt sắng, vào buổi tối Chúa nhật 09.06.2024.

Vào lúc 19g30, cộng đoàn cùng tham dự Thánh lễ Chúa nhật X thường niên, do cha phó Giuse Nguyễn Văn Trương chủ sự. Tham dự Thánh lễ có quý dì cùng cộng đoàn đông đảo trong và ngoài giáo xứ.

Ngỏ lời đầu lễ, cha Giuse mời gọi cộng đoàn cùng hiệp lòng cảm tạ muôn hồng ân Chúa ban cho mỗi người. Để thể hiện lòng biết ơn đó, sau Thánh lễ giáo xứ sẽ cung nghinh Thánh Thể để ca khen tình thương của Chúa. Xin Chúa tiếp tục ban hồng ân, để cuộc rước được diễn ra trong sự bình an, trang nghiêm sốt sắng và đẹp ý Chúa.

Trong bài giảng ngắn, cha nêu rõ lòng từ ái, khoan hồng và hay tha thứ của Chúa trong Thánh vịnh đáp ca, nghe như có vẻ trái ngược với Lời Chúa trong Tin Mừng: “Tội phạm đến Thánh Thần thì không được tha”. Bằng ví dụ cụ thể, cha giải thích tại sao phạm đến Thánh Thần lại không được tha, vì không đón nhận quyền năng của Chúa Thánh Thần, cố tình khước từ ơn cứu độ, tự mình làm cho mình không được tha. Nếu Chúa chấp tội, nào ai đứng vững? Nhưng dẫu ai đó có lỗi phạm cỡ nào, xin đừng cố tình quay lưng khước từ ơn cứu độ của Chúa.

Kết thúc Thánh lễ trang nghiêm, cộng đoàn cùng hiệp lòng xin ơn Chúa Thánh Thần và hiệp lòng với tâm nguyện của cha chủ sự với Chúa Giêsu Thánh Thể, cho cuộc rước được trang nghiêm sốt sắng.

Vào lúc 20g15, đoàn rước trang nghiêm từ thánh đường tiến ra bên ngoài khuôn viên, lên đường lộ trong nhịp trống, trong tiếng kèn đồng uy linh thiêng thánh. Nhịp bước đường cung nghinh là lời kinh Mân Côi dịu dàng sốt sắng. Hết đường lộ, đoàn rước dừng chân trước Nhà Tạm của giáo họ Hưng Thịnh và chầu Thánh Thể. Nơi đây, mọi người cùng cảm nếm tình yêu ngọt ngào của Chúa Giêsu trong bí tích cực thánh. Tiếp đến cộng đoàn trang nghiêm tiến vào chầu tại Nhà Tạm nơi địa hạt giáo họ Hưng Sơn. Rồi xuôi theo dòng kênh mát xanh, đoàn dân thánh rước Chúa trở về Nhà Tạm giáo Họ Hưng Bình để cùng chầu kính. Cuối cùng, đoàn người đông đảo cung nghinh Thánh Thể Chúa về lại Thánh đường giáo xứ và chầu tạ ơn.

Buổi cung nghinh Thánh Thể kết thúc thật tốt đẹp lúc 22g15.

Xin cảm tạ hồng ân bao la hải hà của Chúa đã thương chúc lành cho mọi cố gắng của chúng con. Chúa đã thương nhậm lời và yêu thương quan phòng cách kỳ diệu cho miền đất của chúng con. Thử thách lớn cho cuộc rước hôm nay, vì theo khí tượng thủy văn, đúng thời điểm này quả là khó tránh những cơn mưa tầm tã dai dẳng. Vậy mà chúng con được cung nghinh Thánh Thể Chúa trên địa hạt giáo xứ đi vòng 2 cây số đường, thời tiết đẹp nhơ mơ và hoàn toàn ráo chân. Chúng con nhủ lòng rằng chỉ có Chúa mới làm được như vậy. Xin cảm tạ tình yêu Chúa, muôn đời tạ ơn Chúa đã đến và ở lại giữa chúng con nơi Bí tích cực thánh! Xin cho mỗi Kitô hữu chúng con được một niềm sùng kính mến yêu bí tích kỳ diệu này, để từng phút giây luôn nghiệm thấy hiệu quả của ơn Chúa cứu chuộc chúng con, ngay giữa lòng cộng đoàn giáo xứ thân yêu.

 Én Nhỏ

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *