Giáo xứ Bãi Dòng: Trung Thu Trong Chúa

Buổi tối thứ hai 24.09.2018, các em thiếu nhi giáo xứ Bãi Dòng rộn rã tưng bừng trong ngày hội lớn cổ truyền tại giáo xứ với chủ đề: “Trung thu trong Chúa”.

Vào lúc 19g15, khi ánh trăng rằm bắt đầu sáng, đoàn rước kiệu Chúa Giêsu nhỏ với ánh đèn nhiều màu sắc, khởi hành từ nhà thờ, lên đường một vòng quanh làng rồi trở về tiến vào thánh đường. Bức ảnh “Chúa Giêsu thơ bé” thật đáng yêu được đặt trên kiệu, lung linh huyền nhiệm trong đêm. Đoàn rước tưng bừng tiến bước trong tiếng chuông nhà thờ reo vang và nhịp nhàng với điệu múa trống cổ rộn rã.

Thánh lễ mừng trung thu cầu cho thiếu nhi lúc 19 giờ 45 đặc biệt sốt sắng, do cha tuyên úy xứ đoàn Giuse Đỗ Văn Thành cử hành, với sự hiện diện của tất cả các em thiếu nhi Thánh Thể và thật đông đảo giáo dân trong giáo xứ. Mở đầu thánh lễ, cha chúc mừng các em thiếu nhi nhân ngày tết trung thu. Cha cũng mời gọi các em tạ ơn Chúa đã cho chúng ta được làm người, làm con Chúa, hiệp lòng cầu nguyện cho cha mẹ đã sinh ra và nuôi nấng, dạy dỗ chúng ta. Trong ngày vui hôm nay, các em hãy nhớ cầu nguyện cho các bạn thi kém may mắn, các bạn nghèo, mồ côi cha mẹ hoặc cha mẹ ly tán.

Quà trung thu được trao cho các em ngay sau Thánh lễ tại nhà thờ. Quà được trao cho tất cả các bé từ ẵm ngửa cho đến hết tuổi ấu nhi.

Sau Thánh lễ, bà con trong giáo xứ và các em thiếu nhi quy tụ trước sân khấu dưới ánh trăng đêm. Sau lời chào mừng và khai mạc đêm hội trung thu của Cha Giuse là các tiết mục văn nghệ, với những bài cử điệu, những điệu múa trung thu ngộ nghĩnh của các bé thơ đáng yêu và đội thiếu nhi Thánh Thể, cùng với các bạn giới trẻ trong giáo thật xứ rộn ràng, đẹp mắt mà thắm đượm tình yêu Chúa, yêu Giáo Hội của các em.

Khép lại đêm văn nghệ thật vui và ý nghĩa, mọi người ra về ai cũng vui vẻ, hân hoan cảm tạ tình yêu Thiên Chúa Quan Phòng, đã tạo tác ánh trăng vàng tươi, cho tuổi thơ chúng con luôn sáng đẹp tựa trăng rằm.

 

Én Nhỏ

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *