Giáo xứ Châu Nam: Huynh đoàn Đa Minh “Trao Ban Yêu Thương”

 

WGPSG — Hòa cùng niềm vui chung với toàn thể Giáo hội chuẩn bị mừng kính Thánh Đa Minh, năm nay, Huynh đoàn Đa Minh giáo xứ Châu Nam tổ chức chuyến thăm đến cơ sở nuôi dưỡng người già neo đơn Đa Minh, thuộc Liên huynh Giáo phận Sài Gòn quản lý, tọa lạc tại Ấp 6, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh để thăm các cụ đang được nuôi dưỡng tại đây.

Chuyến đi khởi hành vào lúc 14g00 ngày 04-08-2015. Dẫn đầu là chị trưởng Maria Nguyễn Thị Lý cùng khoảng 20 anh chị em huynh đoàn. Đặc biệt, năm nay còn có sự tham dự của Cha phó Saviô Nguyễn Cao Trí cùng đồng hành với huynh đoàn.

Huynh đoàn đến hỏi thăm sức khỏe, trò chuyện và trao những phần quà là những đóng góp của anh chị em trong huynh đoàn đến các cụ. Các cụ rất vui như gặp được con cháu, người thân của mình vậy. Hiện nay, cơ sở có 17 cụ tuổi từ 70 đến 100, nhiều cụ rất yếu và bị liệt phải ngồi xe lăn. Các cụ được 03 nữ tu dòng Mẹ Nhân Ái thuộc Giáo phận Phú Cường chăm sóc rất tận tình.

Được biết, không chỉ có chuyến thăm cơ sở nuôi dưỡng người già neo đơn Đa Minh trên, mà trước đó, huynh đoàn cùng Ban phục vụ đã đi thăm và tặng quà cho 28 cụ lớn tuổi, đau yếu, bệnh tật trong huynh đoàn giáo xứ Châu Nam vào chiều ngày 2-8-2015.

Ước mong những nghĩa cử cao đẹp luôn được nhân rộng để tình yêu Chúa tỏa sáng trên trần đời.

 

http://tonggiaophansaigon.com/baiviet-tintuc/20150805/31607

[shashin type=”albumphotos” id=”11″ size=”medium” crop=”n” columns=”2″ caption=”n” order=”date” position=”center”]