Giới trẻ Đa Minh Giáo phận Bà Rịa: Bác ái Mùa Phục Sinh 2024

 

Hoà chung trong niềm hân hoan với Giáo Hội hoàn vũ mừng Chúa Kitô Phục Sinh,  vào ngày 13 – 14.04.2024, Ban phụ trách Giới trẻ Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa đã có cơ hội lan toả yêu thương đến cho 285 hộ gia đình khó khăn và gần 300 em thiếu nhi tại 2 làng Tu La xã Đạ M’ Rông và làng Liêng Rắc II xã M’ Đam Rông thuộc Giáo xứ Đạ Tông, Huyện Đam Rông, Tỉnh Lâm Đồng.

Sau Thánh Lễ cầu bình an cho đoàn cùng quý vị ân nhân vào sáng ngày 14.04.2024, đoàn khởi hành tới điểm đầu tiên là làng Liêng Rắc II. Chào đón mọi người là sự thân thiện, ngại ngùng, e ấp của các mẹ, các bà khi trao cho mọi người những chiếc vòng biểu trưng cho tình cảm, sự yêu thương và lời cảm ơn của dân làng khi được nhận những món quà yêu thương.

Chia tay Liêng Rắc II, đoàn lên đường tới làng Tu La. Nhìn những ánh mắt chờ mong, những háo hức của các em thiếu nhi, ôi sao mà chạnh lòng. Cái nắng, cái nóng, cái mệt mỏi được xua tan nhường chỗ cho sự khâm phục đối với dân làng. Trong ngôi nguyện đường nhỏ bé, các em, các mẹ dưới sự hướng dẫn của trưởng làng cùng các anh chị giáo lý viên đang rất trang nghiêm và trật tự chờ đợi đoàn đến. Lời chia sẻ chân tình chất phác của trưởng làng làm mọi người rưng rưng đôi mắt. Không để mọi người chờ quá lâu, những món quà được trao đi cũng là lúc mọi người nhận lại món quà tinh thần vô giá từ dân làng.

Những khó khăn, vất vả và cái nắng như thiêu như đốt không làm nản chí của mọi người. Thật khó để có thể nói hết về những trải nghiệm mà từng người trẻ đã được đón nhận qua chuyến đi này: được đi thăm làng, được gặp gỡ giao lưu cùng các gia đình và các bạn nhỏ; cùng chuẩn bị quà và sinh hoạt giao lưu với các bé,… Tất cả là những việc làm tuy nó nhỏ bé nhưng lại có sức mạnh gắn kết các anh chị em lại với nhau hơn, hiểu và chia sẻ với nhau nhiều hơn, để cùng trưởng thành và học hỏi qua từng bài học cuộc sống. Chính những trải nghiệm của sự gặp gỡ, cứ ngỡ là vô tình, nhưng lại do chính ý định của Thiên Chúa sắp xếp, để kết nối lên một tình yêu giữa tất cả mọi người.

Cuộc vui nào rồi cũng phải tàn. Chia tay làng Tu La bằng ché rượu cần, bằng câu nói “sống chết có nhau”, và bằng cái nghẹn ngào không muốn rời xa của tất cả mọi người. Và rồi trong sự lưu luyến, mỗi người trẻ nhận ra cuộc đời này vẫn còn nhiều điều đáng trân trọng. Những việc bác ái yêu thương chắn hẳn không chỉ đem lại niềm vui cho những ai đón nhận, mà còn cho cả những người trao tặng, bởi khi biết  cho đi là khi lãnh nhận. Đây cũng là việc làm của đức tin thể hiện qua đức ái.

Thay lời cho dân làng và các bé, chúng con cám ơn những người bạn đã mang đến đây sự yêu thương chân thành, hoà cùng nhiệt huyết của tuổi trẻ. Cám ơn các Anh chị trong Ban Phụ Trách Giới Trẻ Giáo Phận, quý vị ân nhân và các mạnh thường quân đã là chiếc cầu nối những vòng tay yêu thương. Và cuối cùng là lời Tạ ơn Thiên Chúa đã làm sống lại tâm hồn mỗi người chúng con, để mỗi ngày, chúng con biết cho đi và biết yêu thương.

Diễm Thủy Nguyễn

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *