Chuyện Huynh Đoàn: Đi Chầu   

Những lúc rảnh rỗi mình hay lướt facebook xem có gì hay? Có lần gặp bài viết của Huynh đoàn Đa Minh nhấp vào để xem, thì phát hiện trang của nhà mình có mục “liên hệ gửi bài”. Thế là hôm nay nhân lúc rảnh rỗi mình thử viết bài xem có được nhận đăng bài không? Để đóng góp cho trang nhà tí tẹo.

Tuy nhiên chưa biết chọn chủ đề nào để viết, chợt nhớ rằng hai Chúa nhật liên tiếp Huynh đoàn mình đi dự giờ chầu thay địa phận của các Huynh đoàn bạn, thế là “đang buồn ngủ lại gặp chiếu manh”, đã có chủ đề rồi hi!

Không biết việc đi dự giờ chầu của các Huynh đoàn với nhau có từ bao giờ, nhưng từ khi gia nhập Huynh đoàn em đã thấy có sự hiệp thông này rồi. Năm nay Giáo Hội đang mời gọi các Kitô hữu hướng tới sự “Hiệp hành, Hiệp thông Tham gia Sứ vụ”, thì việc tham dự giờ chầu này theo em cũng là một sự hiệp thông với nhau, để thi hành sứ vụ mà giáo phận đã phân chia cho các giáo xứ để tôn vinh Thánh Thể Chúa, và sự đồng hành với Huynh đoàn bạn trong giờ chầu cũng thể hiện tính hiệp hành mà Giáo Hội đang mời gọi.

Tạ ơn Chúa Huynh đoàn em các anh chị rất là hăng hái đi tham dự giờ chầu, mỗi khi nhận được thông báo là các anh chị cứ đến giờ hẹn là tập trung tại địa điểm để xe đến đón đi. Số đoàn viên mạnh khỏe còn đi sinh hoạt được thì gấp ba lần con số 12 tông đồ của Chúa, mỗi lần đi là một chuyến xe 16 chỗ vừa đủ, cũng có đôi khi ít hơn, chẳng sắp xếp, chẳng phân công, ai đi được thì đi, thế nhưng như có bàn tay vô hình nào đó đã sắp xếp rất là vừa vặn, để không ai là không có chỗ ngồi.

Trong cuộc sống có những điều cảm thấy thật lạ lùng, ta cứ cho đi thì sẽ được nhận lại, nhất là những việc lành phúc đức, việc bác ái giúp đỡ mọi người. Như Lời Chúa trong câu Tin Mừng (Luca 6, 38): Anh em hãy cho, thì sẽ được Thiên Chúa cho lại. Người sẽ đong cho anh em đấu đủ lượng đã dằn, đã lắc và đầy tràn, mà đổ vào vạt áo anh em. Vì anh em đong bằng đấu nào, thì Thiên Chúa sẽ đong lại cho anh em bằng đấu ấy.”

Cuộc sống hôm nay còn rất nhiều mảnh đời cần đến sự chia sẻ của mọi người, xin Chúa cho chúng con biết quan tâm đến nhau. Trong cộng đoàn biết cùng nhau làm sáng Danh Chúa, ngoài xã hội biết yêu thương giúp đỡ mọi người.

Đèn Cầy 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *