Giới Trẻ Đa Minh GP. Bà Rịa : Kỳ thi tổng kết cấp Giáo phận

 

Theo truyền thống hằng năm, sáng ngày 23/07/2023 tại nhà truyền thống Huynh đoàn (HĐ) Long Hương. Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa đã tổ chức kỳ thi tổng kết cấp Giáo Phận cho các em Giới Trẻ trong năm học tập 2023.

Từ 09h sáng , 38 “ sĩ tử Đa Minh”, là những đại diện của 4 Liên huynh : Bà Rịa, Long Hương, Vũng Tàu và Xuyên Mộc, đã trải qua vòng tuyển chọn từ cấp Huynh đoàn, Liên Huynh, mang màu cờ sắc áo của Liên Huynh mình tiến về hội trường thi với tinh thần hân hoan và phấn khởi. Tuổi trẻ, tinh thần trẻ nên các bạn không chỉ say sưa trao đổi, cùng nhau ôn lại những kiến thức cho kỳ thi quan trọng này, mà các bạn còn giao lưu giữa các Liên Huynh với các bài ca múa sôi động.

Đúng 10h, các sĩ tử báo danh, nhận số thứ tự được sắp xếp theo từng Liên huynh để bước vào phòng thi. Đồng hành cùng các em trong kỳ thi này có sự hiện diện của anh Giuse Vũ Văn Bùi – Phó Ban Phục Vụ (BPV) Giáo Phận, Chị Catarina Nguyễn Thị Nga – Phụ Trách Giới trẻ (GT)  Huynh đoàn Giáo Phận và các anh chị đại diện cho BPT/GT các Liên Huynh.

Sau phần thánh hoá, đại diện BPV/HĐ Giáo Phận gửi lời chúc mừng đến các em giới trẻ, là những nhân tài đã vượt qua vòng tuyển chọn của cấp Liên Huynh để đại diện cho Liên Huynh mình tham dự kỳ thi Tổng kết của Giáo Phận. Xin Chúa Thánh Thần soi sáng để các em làm bài thi một cách tốt đẹp và thành công.

10h15, các em bước vào phần thi đầu tiên là phần thi trắc nghiệm với 45 phút. Các em tập trung và im lặng làm bài với những kiến thức mình đã học, nhưng có lẽ điều lo lắng lại nằm trên gương mặt của những anh chị phụ trách giới trẻ. 45 phút trôi qua, các sĩ tử được giải lao 15 phút trước khi bước vào phần thi thứ 2.

Các em tập trung vòng tròn theo từng Liên huynh, các anh chị vừa lắng nghe, vừa giải đáp những thắc mắc xoay quanh những câu hỏi mà các em đã làm. Có lẽ các em cần nhất chính là sự khích lệ, hiểu tâm lý đó nên chị Trang – đại diện BPT/GT Liên Huynh Bà Rịa đã nói : “ các em đã làm bài rất tốt rồi, các em thấy đúng thì cứ nghĩ là đúng, còn phần chấm điểm hãy để Ban Phụ trách Học tập lo, quan trọng là hãy giữ vững tinh thần để bước vào phần thi tiếp theo”.

Các bạn trẻ lại hân hoan vui vẻ, chụp hình lưu niệm với BPT/GT theo từng Liên Huynh để làm kỷ niệm trước khi bước vào phần thi tiếp theo, phần thi tự luận.

30 phút trôi qua, cuối cùng kỳ thi tổng kết Giáo Phận cũng kết thúc, tuy chưa có kết quả nhưng các bạn trẻ dường như rất hài lòng với những gì mình đã trải qua.

Khép lại kỳ thi tổng kết Giáo Phận với tinh thần thắng thua không quan trọng, quan trọng là các em được trải nghiệm, được tìm hiểu trong hành trình Đức tin với vốn kiến thức của mình. Về những gương sáng trong đời sống các Thánh Dòng Đa Minh. Vì chỉ khi biết và hiểu các em mới có thể giới thiệu cho nhiều người khác. Và đó là cách thức để các em phát triển và dấn thân trong ơn gọi Đa Minh của mình.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *