GP. Bắc Ninh: Thánh lễ truyền chức Phó tế ngày 4.4.2024

Lúc 8 giờ 30, ngày 4.4.2024, tại nhà thờ giáo xứ Xuân Hòa, giáo phận Bắc Ninh, Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang đã chủ sự thánh lễ truyền chức Phó tế cho thầy Giuse Trần Ánh Dương, thuộc giáo phận Bắc Ninh. Hôm nay cũng là ngày kỷ niệm 162 năm, một trăm vị đầu mục Bắc Ninh tử đạo tại cổng Tả thành cổ Bắc Ninh.

Đồng tế Thánh lễ với Đức cha, có các cha trong và ngoài giáo phận. Ngoài ra, cũng có đông đảo nam nữ tu sĩ, thân nhân của tiến chức và anh chị em giáo dân thuộc giáo xứ sở tại.

Mở đầu Thánh lễ, Đức cha nói đến gương của 100 vị đầu mục Bắc Ninh, tử đạo cách đây 162 năm, trong đó có 26 vị thuộc giáo xứ Xuân Hòa.

Trong bài giảng, ngài đã chia sẻ cùng cộng đoàn về chức vụ Phó tế; chức vụ trở thành người phục vụ và chứng nhân của Tin Mừng, tháp nhập vào cơ cấu của Hội Thánh.

Sau bài giảng là nghi thức truyền chức Phó tế gồm ba phần: nghi thức tuyển chọn, nghi thức chính yếu, và nghi thức diễn nghĩa.

Nghi thức truyền chức kết thúc, Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể. Sau phép lành trọng thể, tân chức đã bày tỏ tâm tình biết ơn của mình với Đức cha, quý cha và cộng đoàn, cùng xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện và nâng đỡ trong sứ vụ sắp tới.

GP. Bắc Ninh: Thánh lễ truyền chức Phó tế ngày 4.4.2024

Xem thêm hình ảnh

Hy Vọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *