Gp. Đà Lạt: Một Ngày Vui Của Những Tấm Lòng Bác Ái

Ngày 01/09/2022 vừa qua, tại Trung tâm Mục vụ Đà Lạt, ban Bác ái Xã hội – Caritas Đà Lạt đã tổ chức ngày họp mặt mừng lễ bổn mạng: Thánh nữ Têrêsa Calcutta.

Vui và hân hoan giây phút gặp mặt là cảm giác chung của hơn 800 tham dự viên gồm quý cha, quý tu sĩ, quý hội viên Caritas từ các giáo xứ và các ban ngành khi quy tụ về Trung tâm Mục vụ Giáo phận. Những cái bắt tay, những câu chào hỏi, những cái ôm thân mật đong đầy tình thân đã nhanh chóng kéo ngắn khoảng cách và sự ngỡ ngàng ban đầu.

Chủ đề của buổi họp mặt là “Cùng nhau chăm sóc ngôi nhà chung” được Cha Phi Khanh Vương Đình Khởi khai triển. Ngài đã nói đến “Cặp nạn nhân được mô tả trong thông điệp Laudato Sí là người nghèo và trái đất”. Đề cập về vấn đề suy thoái môi trường và người nghèo, Cha mời gọi từng cá nhân, gia đình cho đến giáo xứ hãy hành động để bảo vệ môi sinh và giúp thăng tiến người nghèo. Sau đó chị Maria Goretti Đinh Thị Hồng Phúc chia sẻ với cộng đoàn về chủ đề “Lắng nghe tiếng nói của Thụ Tạo” và biểu tượng là “Bụi gai bốc cháy” (Xh 3, 1-12). Chị giải thích ý nghĩa logo và lịch sống Mùa Thụ Tạo 2022- bắt đầu vào ngày 1 tháng 9 .

Chương trình sinh hoạt được nối tiếp với tiết mục múa Cồng của Giáo xứ Đưng K’Nớ. Đặc sắc nhất là hoạt cảnh diễn lại hoạt động của Mẹ Têrêsa Calcutta với chủ đề “Thắp đèn cho ai?”- khơi dậy tâm tình hướng về Thánh bổn mạng. Nhóm anh chị em Giáo lý viên Giáo xứ Đưng K’ Nớ cùng các bà mẹ Giáo xứ Tạo Tác đã khéo léo diễn tả tâm tình Mẹ là khí cụ thắp lên ngọn lửa hy vọng cho những cảnh đời bất hạnh.

Sau giờ sinh hoạt, cộng đoàn quây quần bên Đức Cha Giáo phận để dâng Thánh lễ. Dưới tán thông trong tiết trời mát mẻ, Thánh lễ được cử hành cách sốt sắng như muốn hòa tâm tình của mọi người với Thiên Chúa. Khi Đức Cha diễn tả niềm vui của Mẹ Têrêsa Calcutta qua nụ cười luôn nở trên môi với người nghèo. Ngài nhấn mạnh: Mùa Thụ Tạo mà Đức Thánh Cha khai mạc hôm nay nhắc nhở chúng ta cũng phải đem nụ cười đến với mọi loài thụ tạo, biết ơn món quà mà Chúa ban từ thiên nhiên trong các bữa ăn qua việc “Tạ ơn trước và sau bữa ăn”. Cần “tiết độ, giản dị và hạnh phúc với những gì bé nhỏ”

Ước mong ngọn lửa thắp lên từ buổi gặp mặt sẽ tiếp tục nung nấu những trái tim nhiệt huyết bác ái, thôi thúc họ đến gần hơn nữa với những mảnh đời nghèo hèn, chung tay hành động vì một Ngôi Nhà Chung luôn cần được chăm sóc.

Gp. Đà Lạt: Một Ngày Vui Của Những Tấm Lòng Bác Ái

Từ Huy – Caritas Đà Lạt

https://giaophandalat.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *