HĐĐM GP. Xuân Lộc: Lễ tổng kết năm phục vụ 2021- 2022

Đã cuối năm rồi ai biết không?

Vẫn còn se lạnh của mùa đông

Ngoài kia lác đác hoa xuân nở,

Chợt thấy niềm vui đón Tết về.

Vâng, mỗi độ Xuân về, Tết đến, giữa những tất bật, rộn ràng của những ngày cuối năm cũng là lúc Huynh đoàn giáo dân Đa Minh Giáo phận Xuân Lộc tổ chức lễ tổng kết năm phục vụ 2021-2022. Nhằm đánh giá, rút ưu khuyết điểm cho các hoạt động trong năm cũ cũng như đề ra kế hoạch, dự định cho năm mới, đồng thời tôn vinh các cá nhân, tập thể  đã đạt thành tích xuất sắc trong năm vừa qua.

Sáng ngày 10/01/2023, Cha đặc Trách cùng quý anh chị trong BPV/HĐGP. Xuân Lộc hân hoan đón chào quý khách và hơn 560  qúy anh chị thuộc  Ban Phục Vụ 15 liên huynh, quý anh chị đoàn trưởng, đoàn phó 165 huynh đoàn trong giáo phận. Và thành phần ưu tú không thể thiếu được trong buổi lễ đó chính là những tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong học tập và sinh hoạt. Đặc biệt, cũng trong dịp này, là ngày Tốt nghiệp của 90 Anh chị đã hoàn thành Khoá GV. Khuôn viên Đền Thánh Martino, tấp nập dòng người trong trang phục áo trắng, carvat xanh với phù hiệu Chân Lý, tiến bước vào Nguyện đường để tham dự lễ Tổng Kết.

8h30: Khai mạc  

Sau lời phát biểu chào mừng của Cha Antôn, đặc trách Huynh đoàn Giáo dân Đa Minh Giáo Phận Xuân Lộc đến quý cha, quý khách và cộng đoàn trong ngày “Lễ Tổng Kết” là phần báo cáo về tình hình sinh hoạt, học tập năm vừa qua của HĐGDĐM Giáo phận Xuân Lộc. Mọi người phấn khởi, vui mừng về những thành quả đã đạt được cũng như rút kinh nghiệm cho những hạn chế, thiếu sót để cùng nhau đưa ra hướng phấn đấu cho năm mới.

Để khuyến khích các tập thể, các cá nhân đạt thành tích sinh hoạt và học tập trong năm vừa qua, BPV Huynh đoàn Giáo phận đã ra quyết định tuyên dương, khen thưởng các đơn vị sau:

  1. Giải Cá nhân về học tập: ( 50 giải )

Có 12 anh chị đạt giải Giỏi và 38 anh chị đạt giải Khá

Danh hiệu Thủ khoa trong kỳ thi cấp Huynh đoàn Giáo phận năm 2021-2022 được trao cho chị Anna Trương Thị Nhật Hạ thuộc huynh đoàn Tâm An Liên huynh An Bình.

  1. Giải Tập Thể

Ngoài các giải thưởng trao cho các cá nhân, ban Phục Vụ HĐGP Xuân Lộc còn tuyên dương, khen thưởng cho các đơn vị đạt thành tích cao trong  năm 2021-2022:

* Tuyên dương các Liên huynh có thành tích chuyên chăm học hành

– Hạng nhất, Liên huynh Biên Hoà

– Hạng nhì, Liên huynh Hố Nai

– Hạng ba, Liên huynh Tân Mai

Nhằm thúc đẩy các Liên huynh, các  huynh đoàn, phát triển đồng bộ và hoạt động hiệu quả hơn, anh Vinhsơn Đào Văn Phan, Trưởng Ban Phục Vụ Huynh đoàn Giáo phận đã đưa ra phương hướng phục vụ cho năm tới với những công tác trọng tâm cần thực hiện nơi huynh đoàn như:

– ThămviếngnhữngthànhviênHuynhđoàn:giàyếu,bịbệnh,tìmcáchmờiđược

họ    cùng cử hành Giờ Kinh Phụng Vụ thì mang lại nhiều thiện ích cho đôi bên.

  • Thăm hỏi khích lệ kịp thời các anh chị em vắng họp mặt hàng tháng không báo.
  • Cần mời được nhiều người hiệp thông với Huynh đoàn sống Tinh Thần cầu nguyện.

Sau phần triển khai phương hướng hoạt động năm 2022- 2023, là lời phát biểu của anh Gioakim Nguyễn Hồng, Trưởng Ban Phục Vụ HĐGD Đa Minh Việt Nam.

Trong niềm vui sum họp của ngày Tổng Kết cũng là những ngày cận Tết Quý Mão 2023, anh Gioakim Nguyễn Hồng, Trưởng Ban Phục Vụ HĐGD Đa Minh Việt Nam đã chia sẻ và đóng góp những ý kiến thiết thực, xây dựng cho HĐGDĐM/GPXL cách chân tình. Cha Antôn Trần Bảo Toàn , Đặc trách HĐGDĐM/GPXL cũng có đôi lời nhắn nhủ đến anh chị em giáo dân Đa Minh trong năm phục vụ mới qua hình ảnh Đường Tăng đi thỉnh kinh, trên đường đi, ông đã thâu nạp đệ tử là những người cộc cằn, nóng nảy, ích kỷ, tham ăn… Mỗi người một tính cách, hành trình thỉnh kinh là quá trình tự hoàn thiện nhân cách của chính mình. Trải qua những kiếp nạn trên đường, mỗi nhân vật trong đoàn đều có những bước chuyển hóa tâm thức theo chiều hướng tích cực, tự biết trau dồi nhân cách, nhân sinh quan và tâm tánh. ACE huynh đoàn cũng vậy, hãy biết đón nhận nhau trong những thiếu sót và bất toàn để giúp nhau thay đổi ngày một tốt hơn. Xin Chúa cho chúng ta biết khiêm hạ phục vụ dưới chân anh em trong tinh thần nhiệt thành yêu mến…

10h30. Thánh lễ tạ ơn.

Cảm tạ Chúa về muôn vàn hồng ân Người đã thương ban trong suốt một năm qua, đồng thời nói lên lời xin lỗi Chúa và anh em vì những gì còn thiếu sót của bản thân trong khi thi hành sứ vụ tông đồ. Xin Chúa thánh hóa, nâng đỡ và biến đổi mỗi người chúng ta biết thoát khỏi con người cũ mặc lấy con người mới, biết hy sinh, quảng đại phục vụ anh em trong đức ái. Đó cũng chính là ý lễ trong Thánh lễ Tạ Ơn mà cha chủ tế F.x  Bùi Quang Thảnh, OP – Bề trên tu viện Martin cùng Cha Giuse Mai văn Điệp, Đặc trách HĐGD Đa Minh Việt Nam và quý cha đồng tế dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cách riêng cho anh chị em huynh đoàn giáo dân Đa Minh giáo Phận Xuân Lộc.

Bữa tiệc liên hoan sau Thánh lễ, thể hiện niềm vui ngày Tổng Kết và cũng là dịp họp mặt cuối năm với các tiết mục văn nghệ  giao lưu của các liên huynh, huynh đoàn làm tăng thêm tình hiệp thông, đoàn kết, yêu thương…

Cuối năm mong những ngày xuân mới,

Nắng vàng tan lạnh bớt gió sương

Mơ ước chỉ một điều đơn giản

Cuộc đời còn mãi những yêu thương.

10/01/2023

Rosa Mai Linh

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *