HĐĐMGP. Hưng Hóa: Thánh lễ cầu cho anh Phaolô Nguyễn Ngọc Khuyến, nguyên Trưởng Ban phục vụ HĐGP. Hưng Hóa

 

           

Ngày 11-01-2023, vào hạ tuần tháng chạp, những ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần, khi nhà nhà, người người đang hối hả với những công việc cuối cùng trong năm, để mừng đón xuân mới Quý Mão, thì khắp huynh đoàn Đaminh giáo phận bỗng nhận được ai tín báo tin anh Phaolô Nguyễn Ngọc Khuyến, nguyên Trưởng Ban phục vụ Huynh đoàn giáo phận (HĐGP) qua đời. Ai cũng sửng sốt, ngậm ngùi, thương tiếc một người anh em luôn tươi cười, với giọng nói sang sảng trong hội nghị, các lớp học của Huynh đoàn các cấp, cũng như cha nguyên Đặc trách Huynh đoàn Tỉnh nhận định: “anh hiền lành, vui vẻ, nhiệt thành phục vụ”. Chẳng đợi ngày xuân trần thế, Chúa gọi và đón anh đi hưởng mùa xuân vĩnh cửu.

08g sáng ngày 12-01-2023, cha Đặc trách HĐGP Gioan B. Nguyễn Xuân Thiều cùng với Ban phục vụ HĐGP, quý anh chị thuộc 13 Liên huynh từ khắp giáo phận của miền thập tỉnh quy tụ về nhà thờ giáo xứ Bãi Dòng, quê hương anh để cùng hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho anh. Thánh lễ cầu hồn do cha đặc trách HĐGP chủ sự, cùng đồng tế có cha bản hương Giuse Nguyễn Văn Úy. Tham dự thánh lễ còn có sự hiện diện của anh chị em Huynh đoàn Bãi Dòng cùng gia quyến.

Bước vào thánh lễ, cha chủ sự mời gọi cộng đoàn hiệp lòng cầu nguyện xin Chúa tha thứ những thiếu xót lỗi lầm, thanh tẩy để anh xứng đáng vào hưởng vinh phúc với Chúa qua những hy sinh phục vụ, xin Chúa tiếp tục đỡ nâng thân nhân của anh.

Trong phần chia sẻ, trước sự ra đi của anh, trong bối cảnh Tin Mừng, cha Gioan B. mượn lời Chúa Giêsu căn dặn các môn đệ: “Lòng anh em đừng xao xuyến, hãy tin vào Chúa và tin vào Thầy”, để khơi dậy lòng tin cậy cho người thân và các anh chị từng đồng hành trong công việc với anh. Lời sách Khôn ngoan trong bài đọc I cho thấy: “Linh hồn người công chính ở trong tay Chúa”. Ước gì anh Phaolô được trở nên công chính, để anh được an bình trong vòng tay yêu thương của Chúa. Cha lược lại hành trình ơn gọi Đaminh để nhớ về người anh em nhiệt thành, tận tụy hy sinh. Anh đã gánh vác công việc của người đoàn trưởng HĐGP tại miền thập tỉnh. Anh từng đi thăm viếng tận nơi tất cả các Huynh đoàn, từ miền Sơn Tây Hà Nội ngược lên Yên Bái. Anh hết mình phục vụ trong những giai đoạn khó khăn, giảng dạy trong các khóa học, giúp anh chị em học hiểu Luật sống Huynh đoàn, tổ chức điều hành HĐGP trong nhiều năm với những thành quả tốt đẹp. Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của cha thánh Đaminh và thánh Phaolô bổn mạng cho anh mau hưởng nhan thánh Chúa.

Thánh lễ kết thúc, quý anh chị Ban phục vụ HĐGP và các Liên huynh cùng vào cầu nguyện, phúng viếng, tưởng niệm tại tang gia.

Én Nhỏ

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *