HĐGDĐM GP. Đà Lạt: Hai ngày học tập về Năm Thánh của Dòng

 

Trong hai ngày 07 và 08.12.2015, cha đặc trách HĐGDĐM Giáo Phận Đà Lạt Đa Minh Nguyễn Đức Bình OP, cùng với BPV/HĐ Giáo phận đã tổ chức hai ngày học tập  với các nội dung sau:

-Mừng kỉ niệm Năm Thánh 800 năm của Dòng để đi vào tâm điểm năm thánh Lòng Chúa Thương Xót của Hội Thánh.

– Triển khai nghị quyết của Tỉnh Dòng qua đại hội ngày 23-24.12.2015 vừa qua.

– Kỉ niệm 15 năm thành lập BPV/HĐ GP. Đà Lạt, thành phần tham dự gồm BPV/HĐ GP, BPV các Liên Huynh, Đoàn Trưởng, Đoàn Phó BPV các HĐ trong GP.

Cha Đặc trách và BPV/HĐ GP làm chủ tọa trong hai ngày học tập.

Với tinh thần nội dung trên, cha Đặc trách đã hướng dẫn cho đại biểu tham dự một cách sâu sắc, cặn kẽ từng chi tiết về các chuyên môn tổ chức và điều hành, đối với vai trò trách nhiệm của từng thành viên các cấp theo phương hướng kế hoạch đã đề ra, các gì làm được, và ngược lại.

Đến 10h ngày 08.12.2015, cha Đặc trách đã chủ sự thánh lễ tạ ơn, cùng đồng tế có cha Giám Đốc Trung Tâm Mục Vụ Giáo phận.

Cuối lễ, có nghi thức sai đi dịp Năm Thánh của Dòng,  cha Đặc trách thắp sáng nến năm thánh của dòng để trao cho mọi thành viên của BPV/HĐ GP và chuyển giao cho các thành viên tham dự.

Sau đó cộng đoàn đã đọc kinh Lạy Cha, kinh Tin Kính, kinh Năm Thánh để được lãnh nhận ơn toàn xá một cách thiêng liêng trong tinh thần hợp nhất Lòng Thương Xót Chúa và hướng tới ngày Ngôi Hai Thiên Chúa giáng Sinh làm người.

 

                                                                                           BTT.GP.ĐL