HĐGDĐM Gx. Phước An – Gp. Nha Trang Mừng Lễ Thánh Tôma Nguyễn Văn Đệ, Bổn Mạng Huynh Đoàn

Ngày 19-12-2017, Huynh Đoàn Giáo xứ Phước An tiến hành tổ chức trọng thể mừng kính Thánh Tôma Nguyễn Văn Đệ, bổn mạng Huynh Đoàn. Được biết, Huynh Đoàn Giáo xứ Phước An được công bố thành lập cách đây gần 1 năm.

Tuy là  Huynh Đoàn mới được thành lập, nhưng được cha Phaolô Phạm Văn Bình OP, Đặc trách HĐGDĐM Gp. Nha Trang, quan tâm, hiệp với sự cộng tác chung của Ban Phục Vụ Liên Huynh Ninh Sơn, và nhất là đựợc sự đồng thuận của cha Chánh Xứ Phêrô Nguyễn Đình Phiên, trong thời gian ngắn, đã có nhiều thuận lợi phát triển, nhiều Tín hữu trong Giáo xứ gia nhập Huynh Đoàn. Sinh hoạt của Huynh Đoàn cũng sôi nổi, nhất là vấn đề học tập. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của Cha  Linh hướng Micae Đặng Đình Huy, Huynh đoàn đã tổ chức các lớp học hàng tuần cho các Thỉnh sinh gia nhập Huynh đoàn.

Thêm nữa,  về mặt đời sống kinh tế, Giáo dân chủ yếu làm nông nghiệp, gặp nhiều khó khăn do thiên tai, nhưng về tinh thần đạo đức thì rất đoàn kết thương yêu nhau.

Vào lúc 17h cùng ngày, cha Đặc trách Phêrô Phạm Văn Bình OP, đã chủ sự dâng thánh lễ. Cùng hiệp dâng thánh lễ có có cha Chánh  xứ Phêrô Maria Nguyễn Đình Phiên, cha Phó Micae Đặng Đình Huy, Linh hướng của Huynh Đoàn và cộng đoàn giáo xứ Phước An.

Từ trái qua: cha Phêrô Phạm Văn Bình OP, cha Phêrô Maria Nguyễn Đình Phiên, cha Micae Đặng Đình Huy.

Trong thánh lễ, có nghi thức tiếp nhận 25 Thỉnh sinh vào năm dự tuyển gia nhập Huynh Đoàn. Nghi thức tiếp nhận ứng sinh xin gia nhập Huynh đoàn, thẩm vấn về nguyện vọng, cha Đặc trách Phaolô Phạm Văn Bình OP, và chị Trưởng Anna Võ Thị Cẩm, thay mặt Bề trên Tổng quyền Dòng Anh Em Giảng Thuyết, chấp thuận cho ứng sinh gia nhập Huynh đoàn và trao huy hiệu dòng.

Sau thánh lễ là buổi tiệc mừng liên hoan giao lưu văn nghệ, mọi người cùng tham dự chia sẻ niềm vui chung và chúc mừng cho Huynh đoàn Giáo dân Đa Minh Giáo xứ Phước An.

 

Xem thêm hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *