HĐGDĐMVN/GP. Long Xuyên: Tĩnh tâm Mùa Chay, học tập và thánh lễ tạ ơn, đầu năm Mậu Tuất

 

Theo truyền thống cũng như nội quy của HĐGDĐMVN/GP. Long Xuyên và sự chấp thuận của Cha Linh Giám và Cha Đặc trách, ngày 05/03/2018 HĐGDĐMVN/GP. Long Xuyên tổ chức buổi tĩnh tâm Mùa Chay, họp mặt đầu năm và Thánh lễ Tạ ơn.

Xem thêm hình ảnh

Hiệp thông buổi tĩnh tâm, họp mặt có Cha Giuse Phan Chí Minh Linh Giám HĐGDĐMVN/GP. Long Xuyên, Cha Đặc trách Gioan B. Nguyễn Tuấn Dũng OP, quý Cha Hạt Trưởng cũng là Linh hướng các Huynh Đoàn và Quý Cha Xứ Linh Hướng các Huynh Đoàn, cùng toàn thể Quý Anh Chị em trong Ban Phục Vụ 5 Liên Huynh và Đoàn Trưởng Đoàn Phó 61 Huynh Đoàn đại diện cho gần 4.000 Anh Chị Em Đa Minh  tại Gx. Đền Thánh Giuse An Bình, nơi hành hương của HĐGDĐMVN/GP. Long Xuyên.

  • 07g30: Quý Anh Chị Em đã tập trung đầy đủ, sau đó là phút Thánh hóa.
  • 08g00: Cha Linh Giám khai mạc, Ngài nói: Anh Chị Em Đa minh chúng ta hãy tạ ơn Chúa vì biết bao hồng ân Chúa đã ban cho chúng ta và Anh Chị Em tiếp tục cầu xin Chúa, qua lời chuyển cầu của Thánh Phụ Đa minh, cho chúng ta ơn Đức tin và trung kiên với ơn gọi Đaminh là luôn luôn “ nói với Chúa, và nói về Chúa”.
  • 8g20: Anh Trưởng HĐGDĐMVN/GP. Long Xuyên thông tin về sinh hoạt HĐ tỉnh Dòng và Giáo Phận trong năm qua và phương hướng năm 2018, cám ơn quý Anh Chị đã đáp lại lời mời về tham dự buổi tĩnh tâm, học tập họp mặt đầu năm và dự Thánh Lễ tạ ơn rất đông đủ, là dịp chúng ta gặp nhau chia sẻ, thể hiện tinh thần Hiệp Thông Huynh Đệ thật tuyệt vời đáng được trân trọng. Xin Anh Chị Em tiếp tục đồng hành với BPV/HĐGP để ngày càng phát triển và đặc biệt cố gắng làm tốt hướng tới của HĐGP năm 2018 đó là:

a/. Hỗ trợ Ơn Gọi Linh Mục- Tu Sĩ Dòng và Giáo Phận.

b/. Giúp các điểm Truyền Giáo tronh Giáo Phận.

c/. Thăm viếng các Cha Hưu dưỡng và hỗ trợ xây nhà hưu ở Thạnh An.

d/. Hỗ trợ “ Vầng Trăng Yêu Thương” tại Trường Khuyết Tật ở Mỹ Lâm  Rạch Giá  và Nhà Mồ Côi kinh 7B, Kiên Giang.

e/. Giúp Rửa Tội và chôn cất Thai nhi trong Giáo Phận và dự kiến vào tháng 06.2018 tổ chức trại Giới Trẻ Đaminh tại Giáo Phận Long Xuyên.

  • 8g40: Cha Đặc trách chia sẻ về Tinh Thần Dòng: Trong Huynh Đoàn Đaminh chúng ta là Anh Em cùng chung một Thánh Phụ, trong phục vụ chúng ta chia sẻ khó khăn vui buồn có nhau, có lòng vị tha, quảng đại, hy sinh cho nhau, trong tâm tình Mùa chay và chúng ta hãy nhớ chuyện “ Người Cha nhân hậu”(Lc. 15, 11-32). Cuối cùng Ngài nói: năm nay năm Mậu Tuất năm con chó, chú chó ngậm bó đuốc đi khắp mọi nơi, với lòng nhiệt huyết và trung thành dêm Tin mừng đến khắp mọi nơi.

Rắc gieo Tin mừng khắp mọi nơi.

Ngọn đuốc Đaminh sáng tuyệt vời.

  • 9g20: Cha Hạt Trưởng Hạt Tân Hiệp Giuse Trương Trung Hưng, cũng là Cha Linh Hướng Liên Huynh Thánh Trạch, Ngài chia sẻ về thư chung của HHĐGM/VN năm 2018 “ Đồng hành với các Gia Đình Trẻ”, người giáo dân Đaminh luôn cộng tác với các Linh Mục, cộng đoàn Giáo xứ nơi mình đang sinh hoạt, cùng đồng hành với các Gia đình Trẻ và Ngài cũng nhắc nhở trong việc dạy dỗ con cái, vì đó là tài sản quý giá mà Chúa ban tặng cho ta, giáo dục thành người con ngoan của Chúa và Giáo Hội, cũng như lá thư của Cha Đặc trách Tỉnh Dòng tháng 3/2018 Phanxicô Đào Trung Hiệu OP, đã dạy chúng ta có bổn phận “Giáo dục con cái nên người”.
  • 10g00: Thánh Lễ Đồng Tế cầu bình an trong năm mới do Cha LG Giuse Phan Chí Minh chủ tế. Chia sẻ trong Thánh lễ Cha Phêrô Bùi Duy Tân, Hạt trưởng hạt Vĩnh Thạnh cũng là Cha Linh Hướng LH Thánh Cẩm, lấy bài Tin Mừng Thánh Matthêu (MT.25, 31-46) vừa đọc làm đề tài. Ngài nói: Chúng ta đang sống trong Mùa Chay, chúng ta hãy hồi tâm, sám hối, cải thiện đời sống, tạ ơn Chúa, tạ tội với Chúa, tạ lỗi với Anh em và can đảm trở về với Chúa, như đứa con hoang đàng. Và Ngài nhấn mạnh Anh Chị Em Huynh Đoàn Đaminh, trong Mùa Chay này phải tích cực thực thi Bác ái vì là 1 trong 4 cột trụ của Ơn gọi Đaminh, được vậy chúng ta hãy nghe Chúa nói với mỗi người đoàn viên là: : “Nào những kẻ Cha Ta chúc phúc, hãy đến thừa hưởng vương quốc dọn sẵn cho các ngươi, vì xưa Ta đói các ngươi đã cho ăn, Ta khát các ngươi đã cho uống…..”(Mt. 25,34-40).

Sau Thánh Lễ là lời cảm ơn chân thành đến quý Cha Đồng tế – quý Tu Sĩ và toàn thể Cộng Đoàn Dân Chúa của Anh Phó HĐGP. Chụp hình lưu niệm với Quý Cha và BPV/HĐGP, BPV các Liên Huynh.

Tiệc liên hoan thật đơn sơ trong ngày đầu năm, thật bao la tình Chúa và ấm áp tình người.

Đức Xinh.

Xem thêm hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *