HĐGDĐMVN/ GP. Long Xuyên: Viếng thăm huynh đệ 2019

Hòa chung nhịp sống của Giáo hội, cách riêng Huynh Đoàn Tỉnh Dòng trong tâm tình hiệp thông huynh đệ! Cha Tổng Đặc trách và BPV/HĐ Tỉnh Dòng thăm viếng HĐGDĐMVN/ GP. Long Xuyên.

Vào lúc 15g00 ngày 12/6/2019, HĐGDĐMVN/ GP. Long Xuyên rất vinh dự và hạnh phúc được đón Cha Tổng Đặc Trách và BPV/HĐ Tỉnh. Đón tiếp các phái đoàn HĐ Tỉnh có Cha Linh hướng, Cha Đặc trách và BPV/HĐGP, các Trưởng Liên huynh tại Giáo xứ Thánh Gia kênh Thầy Ký hạt Vĩnh Thạnh GP Long Xuyên.

sau đây là chương trình gặp gỡ:

MC Tomas Nguyễn Ngọc Dũng giới thiệu các thành phần:

  • Về phía HĐ Tỉnh có Cha Tổng Đặc Trách Phanxicô Savie Đào Trung Hiệu,OP. và Quý Anh Chị trong HĐ Tỉnh.
  • Phía HĐ Giáo Phận Long Xuyên có Cha Giuse Phạm Hồng Nhật Linh hướng, Cha GB Nguyễn Tuấn Dũng, OP. Quý Anh Chị Phục Vụ HĐGP và BPV 5 Liên Huynh.

Mở đầu chương trình là phút thánh hóa. Sau đó Anh Trưởng HĐ Tỉnh có đôi lời: Trong tinh thần hiệp thông huynh đệ, Cha Đặc Trách và BPV/HĐ tỉnh đến các HĐ Giáo phận để trao đổi, đồng hành rút kinh nghiệm để cùng nhau phục vụ tốt.

Anh Phêrô Đoàn Văn Thiệu Phó BPV/HĐGP báo cáo tổng quát quá trình sinh hoạt:

– Về nhân sự hiện nay HĐGP có 5 Liên Huynh, với 63 HĐ trong đó có 3967 đoàn viên (896 nam và 3071 nữ), tuyển sinh 239, thỉnh sinh 162.

– Điều hành quản trị BPV/HĐGP cùng với các Trưởng Liên Huynh họp mỗi tháng một lần để bàn về sinh hoạt của GP và sinh hoạt của 5 Liên Huynh trong tháng và hướng tới.

– Học tập và huấn luyện: hàng năm Cha Linh Hướng và Cha Đặc trách cùng BPV/HĐGP tổ chức tĩnh tâm học tập cho BPV/LH, BPV 63 HĐ vào đầu Mùa chay Thánh và ngày lễ Bổn Mạng HĐGP(05/9) về:Thư chung của Hội Đồng GMVN, Tinh Thần Dòng, Quản trị và điều hành.

– Công tác Tông đồ bác ái: Kể từ năm 2018 HĐGP đề ra (Công tác Bác ái mùa Chay) để thực hiện những công việc sau:

Giáo phận:

  • Giúp các điểm Truyền Giáo, nhà thờ đang xây dựng.
  • Hỗ trợ ơn gọi Linh mục Tu sĩ.
  • Giúp nhà Hưu các Cha, Trường khuyết tật, nhà mồ côi.
  • Giúp rửa tội và chôn cất thai nhi.
  • Thăm các Gia đình Tân tòng, gia đình quá nghèo và bệnh nhân nan y.

Tỉnh Dòng: Hỗ trợ Ơn gọi, niên liễm, bác ái.

– Giới trẻ: Ban phụ trách giới trẻ HĐGP có 7 thành viên với 88 bạn trẻ, dự trại giới trẻ HĐ Tỉnh, tĩnh tâm học tập mùa Chay, tổ chức văn nghệ phát quà bữa ăn cho các em trường Khuyết tật nhà mồ côi dịp trung thu.

Sau báo cáo của Anh Phó HĐGP là cuộc trao đổi công tác điều hành giữa  BPV/HĐ tỉnh với BPV/HĐGDĐMVN/ GP. Long Xuyên, giữa các Ban với nhau.

Nhận xét của Anh Trưởng BPV/HĐ Tỉnh: Thư ký các văn bản đều tốt, thủ quỹ rất chu đáo về sổ sách, tông đồ bác ái cập nhật đầy đủ.

Trong phần đáp từ Cha Linh Hướng HĐGP chúc mừng và cám ơn Cha Đặc Trách và BPV/HĐ Tỉnh, sự hiện diện quý báu của các Ngài nói lên tình hiệp thông huynh đệ của Dòng và xin Cha Đặc trách, quý Anh Chị HĐ Tỉnh hướng dẫn thêm.

Cha Tổng Đặc Trách chia sẻ: mỗi địa phương đều sinh hoạt khác nhau, nhưng về đạo đức Dòng Ba rất tốt, có truyền thống từ Bắc vào. Ngài nói Dòng Ba là traí tim của GPLX, Ngài ghi nhận và tuyên dương HĐGDĐMVN/ GP. Long Xuyên về những nét đẹp có truyền thống từ xưa để thi hành sứ vụ tông đồ, hiệp thông và tham gia thực thi tông đồ bác ái. Ngài rất tự hào vì HĐGDĐMVN/ GP. Long Xuyên có nhiều người cao tuổi (70-75-80), tất cả đều có thể tham dự vào sứ vụ của Dòng qua cầu nguyện, như thánh Têrêsa Hài đồng là bổn mạng các vùng truyền giáo.

Đề nghị BPV có người kế thừa, có phụ tá để đồng hành với GP với GX, Ngài cám ơn Quý Cha quý Anh Chị và mọi người hiện diện cùng đồng hành và chia sẻ trong tình huynh đệ.

Sau cùng Anh trưởng  BPV/HĐGDĐMVN/ GP. Long Xuyên đại diện cho HĐGP có đôi lời cảm tạ và tri ân đến Cha Tổng đặc trách vad BPV/HĐ Tỉnh. Xin ghi nhận những thiếu xót và hứa sẽ làm tốt hơn. Xin Cha và quý Anh Chị luôn cầu nguyện và nâng đỡ HĐGP chúng con luôn được thăng tiến như Chúa và Dòng mong muốn.

Đức Xinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *