HĐGDĐMVN/ GP. Vĩnh Long: Viếng thăm huynh đệ 2019

Để thắt chặt tình huynh đệ và mối dây tương quan giữa huynh đoàn các cấp, ngày 13.6.2019, Cha Tổng Đặc trách Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh Việt Nam Phanxicô X. Đào Trung Hiệu OP, và Thầy phụ trách trang thông tin điện tử HĐGD Đa Minh Phêrô Nguyễn Phi Khanh OP, cùng quý anh chị Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Tỉnh Dòng đã bắt đầu xuất phát từ Gp. Long Xuyên, sau đã khi viếng thăm HĐ tại đây, để đến với anh chị em Huynh đoàn Gx. Bình Đại, Gp. Vĩnh Long tại phòng sinh hoạt Huynh đoàn, nhà thờ Bình Đại.

11g00, Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Bình Đại đã hiện diện đông đủ, vui mừng chào đón đoàn thăm viếng đến, sau khi vượt qua 179 km.

Sau giây phút thánh hoá, là phần giới thiệu các thành phần tham dự trong buổi thăm viếng hôm nay và lời chào huynh đệ của anh Giuse Đỗ An Ninh OP, Trưởng Ban Phục Vụ (BPV) Huynh đoàn Tỉnh Dòng.

Trong phần báo cáo tổng quát quá trình sinh hoạt của Huynh Đoàn (HĐ), anh Giu-se Phạm Văn Thẩm, thư ký HĐ cho biết Huynh đoàn Bình Đại hiện có 40 Đoàn viên (ĐV). HĐ sinh hoạt và học tập vào các thứ Bảy hằng tuần tại phòng sinh hoạt, khuôn viên nhà xứ.

– Về học tập: Sẽ tiến cấp 07 tuyển sinh tuyên hứa lần đầu trong tháng 9 năm nay. Đồng thời thâu nhận 02 tuyển sinh.

– Về Tông đồ, bác ái: phân công hai anh trực tiếp đảm nhiệm. Bên cạnh đó, tất cả ĐV cùng chung tay đóng góp cho kế hoạch tông đồ, bác ái trong năm như: Tích cực hưởng ứng chương trình “Góp viên gạch” xây dựng Tu xá Đa Minh Đà Lạt; thăm viếng kẻ liệt; giúp các tang gia có hoàn cảnh khó khăn; thường xuyên đọc kinh cầu cho các linh hồn các dịp tang ma, giỗ chạp.

– Hiệp thông huynh đệ: Hưởng ứng đóng góp ơn gọi đào tạo linh mục, tu sĩ Dòng hàng năm;  thực hiện tháng Bác ái Đa Minh trong năm; thăm và tặng quà cho các đoàn viên đau ốm; hỗ trợ ĐV hoặc thân nhân ĐV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau…

– Về Giới trẻ: Chưa quy tụ được giới trẻ. Do các em có khuynh hướng đổ về các thành phố trung tâm để học tập hoặc mưu sinh. HĐ cũng còn thiếu nhân lực và trí lực cho việc xây dựng nền tảng giới trẻ tương lai.

Sau khi nghe phần báo cáo của HĐ là phần làm việc, trao đổi về công tác điều hành của từng anh chị phụ trách thư ký, tông đồ bác ái, học tập, thủ quỹ, giới trẻ…

Sau đó, Đoàn thăm viếng cũng ghi nhận những ý kiến về điều hành và sinh hoạt theo đặc thù của địa phương cùng với những đề nghị đóng góp cho việc phát triển trong Huynh đoàn, nhất là việc  diện kiến Đức Giám mục Gp. Vĩnh Long.

Với mong muốn trao đổi kinh nghiệm để làm tốt hơn, anh Đoàn trưởng Phêrô Nguyễn Hữu Phương mong ước BPV/HĐ Tỉnh mở các khóa Điều hành quản trị để giúp HĐ cơ sở quản trị tốt hơn, tránh những sai sót, yếu kém.

Buổi thăm viếng diễn ra tốt đẹp và ấm cúng hơn những gì HĐ Bình Đại mong muốn, tình huynh đệ càng thêm thắt chặt, cảm thông sâu sắc thêm những yếu kém, non trẻ, và những tồn tại cần phải khắc phục của HĐ Bình Đại.

Xin kính chúc Cha Đặc trách; thầy PT trang mạng, và quý anh chị trong BPV/HĐT luôn tràn đầy ơn Chúa và dồi dào sức khoẻ để tiếp tục hành trình thăm viếng đến nhiều nơi và có thật nhiều niềm vui trong sứ vụ của mình.

Kết thúc buổi gặp gỡ mọi người cùng dâng lên Chúa lời kinh tạ ơn; chụp hình lưu niệm; và cùng ăn trưa thân mật cho buổi thăm viếng này./.


 

CÁT BIỂN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *