HĐGDĐMVN/GP. Bùi Chu: Giới trẻ hành hương Năm Thánh Dòng

Sáng ngày 14 tháng 8 năm 2016, Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận Bùi Chu cùng với cha Đặc trách HĐ/GP đã quy tụ 200 bạn trẻ Đaminh trong giáo phận hành hương Năm Thánh kỷ niệm 800 năm thành lập Dòng , tại Thánh đường Nữ vương các Thánh Tử đạo Việt Nam – giáo xứ Khoái Đồng, thành phố Nam Định,.

– 8h00: Các bạn trẻ đã quy tụ tại trung tâm Mục vụ, vui chơi văn nghệ, thi các kiến thức về Huynh đoàn do các Thầy các Dì Dòng Đaminh phụ trách và kiểm tra. Cuộc thi diễn ra rất sôi nổi tràn ngập niềm vui và tiếng hò reo.

– 10h00: Đón đoàn Lễ nghi qua cửa Thánh. Sau đó là Thánh lễ Tạ ơn, sau bài chia sẻ lời Chúa là nghi thức  thu nhận 17 bạn trẻ đã đủ điều kiện để lãnh tu phục. Cha Giuse Nguyễn Cao Huấn OP, chủ sự nghi thức, anh trưởng HĐ/GP  Đinh Công Lý OP,  Đại diện cho các đoàn trưởng thẩm vấn. Nghi thức thu nhận diễn ra một cách rất trang trọng, nghiêm trang, đầy sự sốt mến.

Kết thúc thánh Lễ là nghi thức sai đi, các vị đại diện cho HĐ/GP, đại diện cho các đơn vị giới trẻ, đã thắp sáng ngọn nến đức tin và giơ cao ánh sáng Đaminh.

Chúng con xin tạ ơn Chúa đã ban cho chúng buổi hành hương  sốt sắng, được về nơi Thánh đường khang trang, và được đầy tràn phúc lộc của Thiên Chúa

 

                                                                                         Nam phương, Ngọc Năng.BC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *