HĐGDĐMVN/Gp. Đà Lạt: Bầu cử Ban Phục Vụ nhiệm kỳ 2016- 2020 – khóa VI

Theo lời mời của Ban phục vụ HĐGP. Đà Lạt, đại diện Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Tỉnh đã đến chứng kiến và tham dự buổi bầu cử Ban phục Vụ Giáo Phận Đà Lạt nhiệm kỳ 2016-2020 Khóa VI vào sáng Thứ tư ngày 28/9/2016 vừa qua. HĐGP. Đà Lạt được biết đến là một Huynh đoàn năng động trong các công tác tông đồ bác ái, đặc biệt với sự trưởng thành mỗi ngày của lớp đoàn viên trẻ là các anh chị em dân tộc vùng cao nguyên đem lại một nét rất riêng cho Huynh đoàn. Đó cũng là một thành quả rất tự hào cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ và đóng góp của Ban Phục Vụ và toàn thể anh chị em Huynh đoàn Giáo phận trong nhiệm kỳ vừa qua và tạo thêm nhiều động lực cho một nhiệm kỳ mới.

Sau phút thánh hóa, Ban bầu cử giới thiệu thành phần tham dự gồm có:

– Cha Đặc Trách Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận Đà Lạt.

– Cha Phaolô Dương Công Hồ Chính xứ Thánh Tâm, Bảo Lộc

– Cha Đa Minh Nguyễn Ngọc An, OP.

Đến tham dự và chứng kiến  Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Tỉnh có:

–  Anh Giuse Đỗ An Ninh Trưởng Ban

– Anh Giuse Trần Xuân Vinh – Thư Ký

– Chị Maria Trần Thị Liên – Thủ quỹ

– Và Vị Đại diện Ban Mục Vụ Giáo xứ Thánh Tâm, Bảo Lộc

Chương trình bầu cử được diễn ra trong bầu khí ấm cúng nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ đúng theo thể thức bầu cử của HĐGDĐMVN.

Trước khi tiến hành chương trình bầu cử, Cha Đặc Trách HĐĐMGP Đà Lạt có đôi lời chào mừng và nhắc nhở cử tri đoàn rằng, đối với việc bầu cử chọn ra Tân Ban Phục Vụ Giáo Phận, cử tri đoàn mỗi người đều phải cân nhắc, nghiêm túc trong lá phiếu mình để có một Ban Phục vụ hoạt động nhiệt thành, tận tâm cho Dòng và Giáo Hội.

Mỗi lá phiếu chúng ta đều phải đắn đo chọn lựa những người đại diện vào Ban Phục vụ, qua đó, mỗi anh em từ những  chức vụ giúp cho nhau có cơ hội sống tinh thần phục vụ mọi người, trong sự khắc phục sống khổ chế trong sự cầu nguyện, học tập, sống tình huynh đệ trong đức ái, mong rằng mỗi anh chị tân Ban Phục Vụ hiểu được ý nghĩa này, luôn biết sống nhỏ đi trong tinh thần phục vụ, hầu được lớn lên sự quan phòng của Thiên Chúa.

Ban tổ chức bầu cử gồm có:

– Anh Giuse Nguyễn Văn Nghĩa – Trưởng ban

– Anh Giuse Nguyễn Văn Nguyên – Thư ký

– Chị Maria Đỗ Thị Sợi – Thủ quỹ

 

Khi tiến hành bầu cử, thư ký điểm danh số lượng cử tri và Trưởng ban công bố danh sách thụ cử viên, chọn ra 2 kiểm phiếu viên

–  Số cử tri đoàn hiện diện gồm có 18 cử tri, vắng mặt 02 cử tri.

–  Được ấn định số thành viên 7 người trong Ban Phục vụ.

Chương trình bầu cử được tiến hành và diễn ra tốt đẹp với cách bầu cử theo thể thức gián tiếp. Cuối cùng, cử tri đoàn đã tín nhiệm chọn ra 7 Anh Chị vào Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Giáo dân Đa Minh Giáo Phận  Đà Lạt. Khóa VI nhiệm kỳ 2016- 2020
Kết quả được công bố và Chị Tân Trưởng ban phân nhiệm  như sau:

1/ Chị Maria Đỗ Thị Thim   -Trưởng ban

2/ Chị Maria Trần Thị Én – Phó ban

3/ Chi Maria Phạm Thị Yến – Thư ký

4/ Chị Maria Đỗ Thị Sợi – Thủ quỹ

5/Anh Giuse Nguyễn Tiến Minh – Phụ trách học tập

6/ Anh Giuse Nguyễn Văn Nghĩa – Phụ trách Tông đồ

7/  Chị Anna Nguyễn Thị Ngân – Phụ trách Giới trẻ

Trước khi kết thúc buổi bầu cử, Anh Trưởng Huynh Đoàn Tỉnh hân hạnh trao bằng mãn nhiệm cho Quý Anh chị Ban Phục vụ HĐGP Đà Lạt nhiệm kỳ 2012- 2016 khóa V và cám ơn Ban Phục vụ nhiệm kỳ vừa qua, đã hy sinh thời gian cống hiến và tích cực dấn thân trên bước đường hoạt động tông đồ và luôn cộng tác với HĐT trên bước đường thi hành sứ vụ. Quý anh chị luôn là điểm son của Giáo Phận, gương sáng cho mọi đoàn viên. Đồng thời anh Trưởng Ninh cũng gửi lời chúc mừng Tân Ban Phục Vụ khóa VI luôn thăng tiến, tiếp bước đàn anh trong tinh thần phục vụ.

Trong bầu khí ấy, Cha Đặc Trách Giáo phận cũng thêm lời cám ơn Ban phục vụ nhiệm kỳ vừa qua đã cộng tác rất chu toàn và nhiệt tình. Nguyện xin Chúa chúc lành mọi tận tậm của tất cả các Anh chị, cùng cầu mong cho tân Ban Phục vụ luôn có sức khỏe để tiếp tục phục vụ trong sứ vụ Chúa sai đi. Tuy rằng có những thành viên trong BPV còn gặp nhiều khó khăn trên mọi phương diện, nhưng Cha cũng động viên các anh chị cố gắng vượt qua hầu dễ dàng cộng tác dấn thân phục vụ trong ơn Chúa, qua sự trợ giúp bảo bọc của Mẹ Maria và được đón nhận biết bao hoa trái các Thánh Dòng để lại. Cầu chúc mọi tốt đẹp và sự phát triển thăng tiến mỗi ngày của Giáo phận.

Tiếp đến là lời phát biểu của Chị Tân Đoàn Trưởng với tâm tình cảm tạ Thiên Chúa và tri ân mọi người đã tin tưởng trao trọng trách vụ này. Sau cùng lời cảm ơn của Anh Trưởng ban bầu cử gởi đến với tất cả Quý Cha cùng mọi người. Buổi bầu cử kết thúc, mọi người cùng hân hoan ca vang bài hát: Hồng ân Chúa bao la tuôn đổ xuống chan hòa. Tuy tay con nhỏ bé bao nhiêu cũng không vừa

Đoàn chúng tôi ra về trong âm vang niềm vui và tâm tình tạ ơn. Nguyện xin hồng ân Chúa vẫn tiếp tục tuổn đổ như mưa như mưa trên tinh thần hăng say ra đi loan báo Tin Mừng của hơn hai ngàn đoàn viên Huynh đoàn Giáo Phận Đà Lạt hôm nay và mai sau.

                                             M.Liên     

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *