HĐGDĐMVN/GP. Đà Lạt công tác bác ái tại trại tâm thần Trọng Đức

Ngày 16-03-2017, Cha Đa Minh Nguyễn Ngọc An OP, Đặc trách HĐGDĐMVN/GP. Đà Lạt, cùng với Đoàn Viên và ân nhân đi công tác từ thiện bác ái tại trại tâm thần Trọng Đức thuộc huyện Đức Trọng Tỉnh Lâm Đồng. Đến cơ sở cha Đa Minh đã dâng thánh lễ tại nhà nguyện của trại để cầu bình an cho những người phục vụ dấn thân và các bệnh nhân tâm thần đang điều trị tại Trại.

Được biết Trại hiện có 220 Nam, 185 Nữ. Chủ ngôi “nhà điên” là vợ chồng ông Bùi Văn Thu, bà Trần Thị Tươi, trú khu 11, thôn Thanh Bình 1, xã Bình Thạnh, huyện Đức Trọng. Chị Trần Thị Tươi cho biết đến nay sức chứa của cơ sở đã có phần quá tải. Tuy nhiên, có những trường hợp không nhận cũng không được, bởi sáng sớm thức dậy đã có người bệnh bị xích chân tay đứng chờ sẵn ở cổng. “Mục đích thành lập cơ sở là để chăm sóc những người mắc bệnh tâm thần mà gặp những trường hợp như vậy lại không nhận thì lương tâm mình để đi đâu.”

Cùng dâng lên Chúa những thao thức và khó khăn lên Chúa, Cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh Lễ một cách sốt sắng. Tiếp đó, trong tinh thần hiệp thông bác ái, chia sẻ, Đoàn đã tặng những phần quà cho các bệnh nhân.

Xin chân thành cám ơn các vị ân nhân thân nhân đã góp công góp của để cùng chia sẻ những khó khăn thiếu thốn với những bệnh nhân.

Xin Chúa chúc lành và trả công bội hậu cho quý vị.

BTT.GP.ĐL

Bấm vào đầy để xem thêm hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *