HĐGDĐMVN/GP. Đà Lạt: Viếng thăm huynh đệ

Tiếp tục chia tay với HĐGP Nha Trang, Đoàn tiếp tục đến thăm viếng Huynh đoàn Giáo phận Đà lạt. Trời Đà Lạt se se lạnh cùng với tiết trời mùa thu làm cho con người có cảm giác như hồn lơ lửng đánh đu đầu cành giữa cảnh đồi thông vi vu gió ngàn. Xuôi theo quốc lộ, đoàn cùng tiến về miền đất phì nhiêu Bảo Lộc là địa điểm thăm viếng HĐGDĐMVN/GP. Đà Lạt.

Ngày 18.8. 2016 – Thánh lễ Khởi đầu ngày thăm viếng của đoàn do Cha Đặc trách Huynh đoàn Tỉnh chủ sự, xin Chúa chúc lành cho ngày mới và chúc lành cho cuộc viếng thăm.

8giờ00 – Sau phút thánh hóa, Chị trưởng BPV Huynh đoàn Giáo phận có đôi lời chào mừng đến Cha Đặc trách HĐT và đoàn thăm viếng và giới thiệu như sau:

– Sự hiện diện của Huynh đoàn tỉnh dòng gồm có: Cha FX Đào Trung Hiệu, (OP) Đặc trách Huynh đoàn Đa Minh Việt Nam và quý anh chị trong Ban Phục vụ Huynh đoàn Tỉnh dòng.

– Đón tiếp đoàn có đông đủ quý anh chị trong Ban Phục vụ Huynh đoàn Giáo phận do chị Maria Đỗ Thị Thim là trưởng ban.

– Sau khi nghe báo cáo, được biết Huynh đoàn Giao phận Đà Lạt có 24 Huynh đoàn trong 3 Liên Huynh với tổng số 2036 thành viên.

Về đời sống Đoàn viên Đa Minh, hằng năm các Huynh đoàn Giáo phận luôn tổ chức các ngày lễ truyền thống của Dòng. Để khích lệ và cổ võ tinh thần phục vụ, Cha Đặc trách cùng với BPV Huynh đoàn Giáo phận đã thăm viếng các Liên huynh và Huynh đoàn trong Giáo phận. Đặc biệt, Huynh đoàn Giáo phận luôn chúc trọng tới công việc tông đồ bác ái như thăm viếng trại cô nhi quả phụ và viện dưỡng lão; thăm và giúp đõ các bệnh nhân HIV,… Huynh đoàn Giáo phận vẫn ngày ngày tiếp tục với công tác chuyên biệt chôn cất các thai nhi mà nghĩa trang do HĐGP thành lập.

Trong phần chia nhóm trao đổi như sau:

– Hành chánh: Cùng với Cha Đặc trách, BPV Huynh đoàn Giáo phận thường xuyên họp mặt hằng tháng để lên và triển khai kế hoạch sinh hoạt hằng quý; tất cả các sinh hoạt được lưu đầy đủ trong tủ hồ sơ,…

– Học tập: Đã kiện toàn ban giảng viên và Huynh đoàn Giáo phận tiếp tục mở các khóa bồi dưỡng để nâng cao các khóa tiến cấp của Huynh đoàn địa phương.

– Sinh hoạt trẻ: Tổng số có 227 em đang sinh hoạt trong Huynh đoàn. Được sự quan tâm đặc biệt của Cha Đặc trách BPV Huynh đoàn Giáo phận, trong năm đã tổ chức trại huấn luyện tại các Liên huynh, các bạn đang học tài liệu về nguồn “Được Sai Đi Loan Báo Tin Mừng” và chuẩn bị dự thi mừng kỷ niệm 800 năm thành lập Dòng do Huynh đoàn Tỉnh tổ chức.

Trong phần thảo luận, Đoàn lắng nghe cùng đón nhận những ý kiến trao đổi. Cha Đặc trách và đoàn cùng chia sẻ những hướng giúp Liên huynh ngày một thăng tiến và sống tinh thần Dòng ngày một tốt hơn.

Trong lời huấn từ, Cha Đặc trách Huynh đoàn Tỉnh biểu dương huynh đoàn Giáo phận Đà Lạt với những công tác tông đồ bác ái chuyên biệt nghĩa trang thai nhi,… ngài nhấn mạnh tới việc đồng trách nhiệm trong BPV, mỗi người đóng góp những sáng kiến của mình cho công việc chung. Mỗi chức vụ trong BPV nên có những phụ tá để đào tạo những nhân sự kế thừa trong phục vụ. Trang mạng của Huynh đoàn (hddmvn.net) nơi đăng tải những thông tin và tài liệu Huynh đoàn, BPV và quý anh chị giảng viên có thể truy cập để thêm nguồn giúp cho mọi người trong việc huấn luyện Huynh đoàn.

Huynh đoàn Giáo phận Đà Lạt xin chân thành cám ơn Cha Đặc trách và đoàn thăm viếng đã chia sẻ và tận tình hướng dẫn,… Huynh đoàn Giáo phận Đà Lạt kính chúc Cha Đặc trách và đoàn thăm viếng luôn dồi dào ơn Chúa và dồi dào sức khỏe.

Kết thúc ngày thăm viếng, mọi người cùng dâng lên Chúa lời kinh tạ ơn.

haiquanho

Xem thêm hình ảnh bấm vào đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *