HĐGDĐMVN/GP. Nha Trang: Giới thiệu ơn gọi Huynh Đoàn tại Gx. Sông Pha

Chúng tôi mong rằng sự sống của Dòng Đa Minh, của các Huynh đoàn Đa Minh sẽ chảy mãi, trải dài trong không gian, xuyên suốt qua thời gian, lắng đọng trong tâm hồn anh chị em

 

Ngày 10/11/2016, cha Phêrô Phạm Văn Bình OP, Đặc trách huynh đoàn Đa Minh Giáo Phận Nha Trang cùng với các anh trong BPV/Liên Huynh Ninh Sơn, các anh chị trong nhóm “Loan Báo Tin Mừng và Phát Triển Huynh Đoàn“ đã đến giáo xứ Sông Pha, hạt Ninh Sơn thuộc giáo phận Nha Trang để mời gọi giáo dân trong giáo xứ gia nhập Huynh Đoàn Đa Minh tại giáo xứ. Đây là một giáo xứ có cả anh chị em người Kinh cũng như đồng bào dân tộc. Buổi gặp gỡ đã được Cha quản xứ Gioan.B Nguyễn Vinh tiếp đón niềm nở và nhiệt tình ủng hộ để giáo xứ có thêm Huynh Đoàn Đa Minh theo sự mong đợi của những Kitô hữu thiện chí.

Có nhiều anh chị em giáo dân đã tập hợp về nhà thờ để nghe cha Đặc trách chia sẻ về linh đạo Dòng Đa Minh cũng như tinh thần sống của người giáo dân Đa Minh.

Ngài chia sẻ: “Khi hiện diện với anh chị em, giới thiệu về tinh thần Dòng Đa Minh và về Huynh đoàn giáo dân Đa Minh, chúng tôi tin tưởng chia sẻ những gì chúng tôi đang có cho anh chị em với tinh thần liên đới và dựng xây Nước Thiên Chúa…Chúng tôi vui mừng và hy vọng gầy dựng một Huynh đoàn mới, gắn kết đức tin sống động và sứ vụ với anh chị em trong niềm vui Tin Mừng, trong tình huynh đệ sâu xa…Chúng tôi mong rằng sự sống của Dòng Đa Minh, của các Huynh đoàn Đa Minh sẽ chảy mãi, trải dài trong không gian, xuyên suốt qua thời gian, lắng đọng trong tâm hồn anh chị em. Huynh đoàn như hạt ngọc, như thành phần cốt cán trong đời sống nguyện cầu, đem lại sức sống dồi dào cho giáo xứ…”.

Đáp lại lời cổ võ của cha Đặc trách, mọi người đều chú ý lắng nghe những lời truyền giảng đầy tâm huyết của tinh thần giảng thuyết, với sự cởi mở của con tim.

Sau đó cha Đặc trách cùng với cha sở hiệp dâng thánh lễ tạ ơn cùng với Hội đồng Mục vụ Giáo xứ và giáo dân. Cha Đặc trách cùng với đoàn sẽ tiến hành những thủ tục cần thiết để giáo xứ Sông Pha có Huynh Đoàn Đa Minh được thành lập vào thời gian sớm nhất.

BTT. Huynh đoàn Gp NHA TRANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *