Hiệp hành cùng bạn trẻ

Hiệp hành cùng bạn trẻ

 Nỗi đau vò xé tâm can

Dại chi một phút bất an cả đời

Cầu mong bạn biết lẽ Trời

Tránh xa cạm bẫy ngọt lời yêu đương.

 

Có một nỗi đau… còn đau hơn gấp bội trong mùa đại dịch Covid 2021 tại Sài Gòn năm vừa qua, Covid chỉ cướp đi những sinh mạng không đủ sức đề kháng và ở thời điểm khi người ta chưa được tiêm ngừa Vacine, còn bây giờ mọi công dân đều đã được chích ngừa đủ hai, ba liều Vacine trợ giúp kháng thể tốt, đồng thời vẫn tuân thủ 5K, nên sống chung với dịch khá an toàn trong năm 2022 này.

Bạn có biết cái nỗi đau khủng khiếp xé lòng người…!?, cứ kéo dài dai dẳng hết năm này qua năm kia, ngay cả mùa Covid nó vẫn không bị hạn chế, nỗi đau này lớn lắm, lớn còn hơn dịch bệnh Covid, bởi Cô Vi thì chỉ cướp đi số ngàn người mà xã hội có thể thống kê được, còn những sinh linh bé nhỏ bị loại trừ từ vô số kể của các bào thai thì chẳng ai liệt kê được. Những nghĩa trang hài nhi từ Bắc vào Nam cũng chỉ là “ Bề nổi”,còn bề chìm thì ôi thôi! quá tải…quá sức tưởng tượng…quá đau…đau lòng quá.

Nhà tôi thuộc giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, do các Cha Dòng Chúa Cứu Thế đảm trách, 38 Kỳ Đồng, Quận 3 Sài Gòn. Xóm giáo tôi ở có mấy anh chị em trong nhóm “ Bảo vệ sự sống”, hầu như ngày nào chúng tôi cũng phải rơi lệ vì nhận được từng thùng từng thùng đá ướp…các thai nhi đã bị hủy hoại cho lìa đời, dường như còn nhiều hơn các bé được sinh ra làm người nữa. Chúng tôi mà còn đau lòng thế này thì chắc hẳn Thiên Chúa Ngài phải đau xót gấp ngàn ngàn lần…, bởi đó chính là công trình Chúa sáng tạo nên, là những bào thai hoàn toàn vô tội lại bị loại bỏ ngay khi chúng còn trong dạ mẹ. Vì đâu lại ra nông nỗi này hỡi các bạn trẻ !?.

Trước đó tôi may mắn gặp được vài bạn nữ trẻ đang có dự tính phá bỏ bào thai hai, ba tháng , chỉ vì “ Sống thử ”với bạn trai, sau khi biết bạn gái mình dính bầu thì phủi tay bỏ rơi…, bạn nữ vì thất vọng nên mới có ý định tiêu cực đó! Nhờ có mái ấm giúp cho các cô gái lầm lỡ được sinh con tốt đẹp, nên chúng tôi cũng cứu được một số hoàn cảnh mà mình kịp thời phát hiện, nhưng vẫn vô cùng tiếc vì ngoài xã hội có quá nhiều trường hợp không sao biết hết…

Một lần trò chuyện với bạn nữ mà tôi tình cờ biết em qua người quen, vì biết muộn nên lỡ việc giữ lại thai nhi cho em, ngồi tâm sự thấy mắt em đỏ hoe theo giòng lệ tuôn trào, giây lát em bình tĩnh lên tiếng nói:

– Hắn đâu phải loại thất học, hắn là một bác sĩ có tiếng tăm cả vùng, ấy vậy mà đã dám cho em ăn một “Quả lừa” to tướng, em định trả thù… nhưng thôi, dù sao mình cũng là người có Đạo, hơn nữa hắn ngoại giao toàn mấy ông lớn nên khó mà đấu nổi. Bực quá em chỉ biết loại trừ giọt máu của tên sở khanh này ra khỏi người em, để còn mong tìm được bạn đời tốt sau này mà thôi.

Tôi nhẹ nhàng hỏi:

– Khi bỏ thai em có cầu nguyện, nhớ đến Chúa Mẹ không?

Em tư lự rồi e lệ đáp:

– Lúc đó em giận quá rồi mất khôn cô ạ! Chẳng nghĩ gì cả mà cứ làm liều thôi, giờ khỏe lại em mới tìm đến nhà thờ xin Cha giải tội, vì thấy lương tâm mình cũng ray rứt…

Còn nữa, còn nữa … thật là nhiều hoàn cảnh rất tréo nghoe, chuyện lớn mà các bạn trẻ cứ coi như chuyện nhỏ, chuyện đùa. Tội giết người trong điều răn thứ năm là tội nặng, rất nặng, mà sao quá nhiều người không biết xem trọng, họ chỉ sợ luật đời chứ không sợ luật đạo, vì luật đời “Giết bào thai” coi như vô tội, chẳng ai thèm đề cập tới, chỉ khi giết người đã hiện diện trong cuộc đời này thì mới lãnh án mà thôi. Chính từ đó đạo đức, lương tâm quá nhiều người bị băng hoại…

Trong một bài giảng lễ chủ nhật gần đây dành cho giới trẻ, Cha phụ trách nhóm “Bảo vệ sự sống” kể rằng: “ Trong mùa Covid vừa qua ai cũng rất lo sợ và buồn rầu vì bị phong tỏa, rồi mất mát người thân…, nhưng đồng thời cũng vui mừng khi nhìn về mặt tích cực, là chúng ta có cơ hội được quan tâm giúp đỡ lẫn nhau, các tình nguyện viên là Linh mục, tu sĩ, và cả giáo dân đã dấn thân vào tuyến đầu để giúp các bệnh nhân, nhất là phần tinh thần… Có điều thật chẳng hiểu ra sao, nhóm bảo vệ sự sống chúng tôi vẫn luôn phải nhận các thai nhi bị hủy diệt hằng ngày, dù đi lại rất khó khăn,nhưng chúng tôi phải tìm mọi cách để di chuyển thùng đá ướp thai nhi chết, đem thiêu, giữ cốt, để ở nhà nguyện bên Thanh Đa của Nhà Dòng. Dịch bệnh Covid vẫn không làm ai đó biết sợ …, vẫn sống thác loạn, hưởng lạc thú nhục dục, xem bào thai như loài súc sinh, loại bỏ không thương tiếc, nếu cứ tiếp tục tội lỗi mãi thế này, chắc sẽ có ngày trái đất này bị hủy diệt hết thôi,  như bài học nhớ đời trong Kinh Thánh nói về “Thành Xơ-đôm và Gô-mô-ra bị tiêu hủy vì không chịu sám hối…” (St 19,1-29 ). Thật không còn biết nói gì hơn nữa…đau lòng quá !!”.

Phong trào“ Sống thử” tệ ghê

Như liều thuốc phiện gây mê hãi hùng

Bạn ơi nghe tiếng Cha chung

Sống Lời Chúa dạy, ung dung an bình.

BCT

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *