Hồ sơ 15.000 trang bằng chứng cho tiến trình phong chân phước cho sơ Lucia

 

 

Coimbra, Bồ Đào Nha, ngày 27 tháng 12 năm 2017 các viên chức trong ủy ban tiến trình phong chân phước cho Nữ tu Lucia dos Santos đã thu thập hàng ngàn trang tài liệu chứng từ về sự thánh thiện của nữ tu, một trong ba trẻ là nhân chứng cho các cuộc hiện ra nổi tiếng của Đức Maria tại Fatima.

Tài liệu thu thập được về sơ Lucia bao gồm hơn 15.000 thư, lời khai và các tài liệu khác hỗ trợ nguyên nhân cho tiến trình phong chân phước cho sơ. Đức Giám Mục Virgilio Antunes của Giáo phận Coimbra, Bồ Đào Nha lưu ý rằng những trang chứng từ này đã mất hơn 8 năm thu tập, vì chúng bao gồm các thư cá nhân và lời khai của hơn 60 người.

Các trang chứng từ này được đệ trình trong một buổi lễ tại nguyện đường của tu viện nơi sơ Lucia đã sống tại Coimbra, và sau đó các hồ sơ này sẽ được gửi tới Bộ Phong Thánh ở Vatican để phê chuẩn, hầu tiến tới các bước tiếp theo của việc phong thánh. Trường hợp này cũng phải được duyệt y bởi Đức Giáo Hoàng Phanxicô.

Trong các cuộc hiện ra của Đức Maria, ba em nhỏ có liên quan đến Mẹ Fatima là những người nổi tiếng. Vào ngày 13 tháng 5 năm 1917, hai anh em Francisco 7 tuổi và Jacinta Marto 9 tuổi – và người chị họ Lucia dos Santos 10 tuổi đang chăn cừu gần thị trấn Fatima của Bồ Đào Nha thì các em nhìn thấy một người đàn bà mặc đồ trắng và cầm một chuỗi hạt.

Sau lần xuất hiện đầu tiên này, Đức Trinh Nữ Maria sau đó xuất hiện với các em vào các ngày 13 của hàng tháng từ tháng Năm đến tháng Mười. Thông điệp về những sự hiện ra của Fatima có thể được tóm lược chủ yếu như một lời kêu gọi ăn năn đền tạ và cầu nguyện.

Vào năm 1930, Giáo Hội Công Giáo công nhận tính chất siêu nhiên của những cuộc hiện ra và một ngôi đền được xây cất tại Fatima. Đức Giáo Hoàng Phaolô VI đã đến viếng thăm Linh địa Fatima ngày 13 tháng 5 năm 1967, và sau đó Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II và Đức Thánh Cha Bênêđíctô XVI đều đến kính viếng.

Thánh Gioan Phaolô II đã có một lòng súng mộ đặc biệt với Đức Mẹ Fatima. Sau cuộc ám sát năm 1981, ĐTC nhìn nhận Ngài còn sống nhờ vào sự can thiệp kỳ diệu của Mẹ Fatima. Để đánh dấu cho lòng biết ơn của mình, Ngài đã đặt viên đạn được lấy ra từ vụ ám sát không thành công này lên vương miện của Mẹ Fatima.

Trong dịp đó ĐGH Gioan Phaolô II đã phát biểu: “Xin anh chị em hãy cầu nguyện cho người đã bắn Cha, mà Cha đã tha thứ với tất cả tấm lòng thành. Đức Đạt Lai Lạt Ma đã nói về Chúa Kitô, như một linh mục và nạn nhân, Cha muốn hiến dâng những đau khổ của Cha cho Giáo Hội và thế giới “.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã tới Fatima vào tháng 5 vừa qua nhân dịp kỷ niệm 100 năm các cuộc Đức Mẹ hiện ra. Ngài đã phong thánh cho hai trong số 3 trẻ là Francisco và Jacinta Marto, cả hai đều chết trẻ vỉ chứng viêm phổi và đã được phong chân phước vào năm 2000.

Sr Lucia qua đời vào năm 2005 ở tuổi 97 tại tu viện ở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *