Học viện Hội Đức Maria Mẹ Sự Sống, GP. Bắc Ninh mừng bổn mạng

Sáng ngày 24 tháng 6 năm 2023, tại Thủ Đức, chị em Học viện tại cộng đoàn Emmanuel thuộc Hiệp Hội Đức Maria Mẹ Sự Sống, giáo phận Bắc Ninh mừng bổn mạng.

Trước đó, từ ngày 20 đến 22 tháng 6, chị em đã cử hành tam nhật kính thánh Gioan Tẩy Giả. Chị em cùng nhau chiêm ngắm thánh Gioan, một mẫu gương sống chứng nhân hy vọng, sống lời mời gọi sám hối và hăng say giới thiệu Chúa cho người khác. Đặc biệt, trong hai ngày này, chị em hiệp ý cầu nguyện cho 9 chị em trong kỳ thi tốt nghiệp giai đoạn thần học tại Học viện Liên dòng Thánh Tôma.

Tối ngày 23 tháng 6, cha Giuse Mai Văn Điệp, OP chia sẻ với chị em về thánh Gioan Tẩy Giả, một con người cao cả được biểu lộ ngay trong những nét “lạ lùng” về cuộc đời của ngài. Cha mời gọi chị em noi gương thánh bổn mạng, khám phá những nét “lạ lùng” trong đời sống từ những điều giản dị nhất. Để với ơn Chúa, mỗi người cùng nhau vươn tới sự cao trọng trong ơn gọi mình, cách riêng chị em trong giai đoạn Học viện Thần học, một giai đoạn “ẩn mình” như một sự chuẩn bị cho sứ vụ tương lai.

Niềm vui của chị em được nhân lên khi Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang, giám mục giáo phận Bắc Ninh đến dâng thánh lễ cho chị em trong ngày lễ bổn mạng. Giảng trong Thánh lễ, Đức cha mời gọi chị em hãy là “ánh sáng cho muôn dân” (Is 49,6), một loại ánh sáng có ích không chỉ hiện hữu cho chính mình, nhưng quan trọng hơn cho những người khác. Muốn trở thành con người mang ánh sáng ấy, chị em cần được khai sáng cả trí lẫn tâm, tập sống nơi mình sự hài hoà tâm – trí bằng cách đến gần Chúa là nguồn sáng, khiêm nhường mở lòng để đón nhận ánh sáng để có thể thông truyền ánh sáng của Thiên Chúa cho muôn dân.

Học viện Hội Đức Maria Mẹ Sự Sống, GP. Bắc Ninh mừng bổn mạng

Xin Thánh Gioan Tẩy Giả chuyển cầu cho các chị em trong cộng đoàn luôn noi gương thánh nhân sống phản chiếu ánh sáng của Chúa Kitô giữa cuộc đời.

Sáu Nguyễn – Học viện Đức Maria Mẹ Sự Sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *