Hội đồng Giám mục: Hội nghị thường niên kỳ II/2023 – Ngày II

 

2. Hội đồng Giám mục: Hội nghị thường niên kỳ II/2023 – Ngày II

Ngày làm việc thứ II của Hội nghị thường niên kỳ II được bắt đầu với cử hành Phụng vụ Giờ Kinh Sáng và Phụng vụ Thánh Thể.

Mở đầu Thánh lễ, Đức Tổng Giám mục Giu-se Vũ Văn Thiên mời gọi Hội nghị cầu nguyện cho Giáo hội tại bán đảo Triều Tiên nhân ngày mừng kính các Thánh tử đạo Hàn Quốc và xin thánh Giu-se bảo trợ Giáo hội hoàn vũ, bầu cử cho Hội nghị và Giáo hội tại Việt Nam.

Hôm nay, Hội nghị sẽ có 3 phiên họp cùng với các cử hành Phụng vụ. Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski, Sứ Thần Tòa Thánh tại Singapore kiêm Đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam đã dự và chia sẻ thông tin với Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Trong ngày hôm nay, Hội nghị lắng nghe trình bày của Ủy ban Phụng tự, trao đổi về nội dung Thư Mục vụ gửi cộng đoàn dân Chúa và bàn thảo về những qui định về thủ tục hôn phối.

Hôm qua, Hội nghị đã phê chuẩn bản dịch Các Sách Lịch sử của Kinh Thánh Cựu ước sau khi lắng nghe Ủy ban Kinh Thánh trình bày phương pháp làm việc, nguyên tắc dịch thuật và nhân sự chuyên môn trong thời gian vừa qua.

Mỗi ngày Hội nghị kết thúc với tâm tình tạ ơn trước Chúa Giê-su Thánh Thể.

Nguồn: https://hdgmvietnam.com

 

1. Hội đồng Giám mục bắt đầu Hội nghị thường niên kỳ II/ 2023

Hội nghị thường niên kỳ II/2023 của Hội đồng Giám mục Việt Nam được tổ chức từ ngày 18 đến 22 tháng 9 năm 2023 tại Trung tâm Mục vụ Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh.

Tối hôm qua, 18 tháng 9, Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn cùng tất cả quý Đức Tổng Giám mục và Giám mục chủ chăn của 27 giáo phận đã quy tụ trước Chúa Giêsu Thánh Thể để cầu nguyện và cử hành Phụng vụ Giờ Kinh Tối.

Sáng hôm nay, 19 tháng 9, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng, Chủ tịch Hội đồng Giám mục, đã chủ sự Thánh lễ và cùng với toàn thể Hội đồng Giám mục Việt Nam cầu xin ơn Chúa Thánh Thần.

Bài giảng của Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng trong thánh lễ sáng ngày 19.09.2023

Ngày làm việc đầu tiên của Hội nghị sẽ có 4 phiên họp và cử hành Phụng vụ các Giờ Kinh Sáng, Chiều và Tối.

Xin cộng đoàn Dân Chúa hiệp thông và cầu nguyện cho Hội nghị của Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Linh mục Giuse Đào Nguyên Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *