Hội Thao Mừng Lễ Bổn Mạng Trung Tâm Thần Học Sedes Sapientiae 2018

  

 

Theo truyền thống hằng năm của Trung tâm Thần học Sedes Sapientiae, vào dịp mừng lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội là bổn mạng của Trung tâm thì ban Giám đốc sẽ tổ chức một buổi hội thao trước ngày Lễ mừng một tuần, để tất cả sinh viên của Trung tâm được giao lưu, chia sẻ niềm vui, cộng tác và liên đới với nhau trong tình hiệp nhất yêu thương.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Năm nay buổi hội thao được tổ chức tại sân vận động K34, quận Tân Bình –Tp. Hồ Chí Minh, và đúng 7h30 quý sinh viên đang theo học ở Trung tâm thần học Sedes Sapientiae đã đến đông đủ, đặc biệt có sự hiện diện của cha phó Giám đốc Trung tâm Gioan Nguyễn Thiên Minh O.P,quý Thầy trong Ban điều hành Trung tâm và quý Thầy trọng tài.

Bước vào nghi thức khai mạc, cha Phó giám đốc Gioan đã chào mừng và cám ơn anh chị em sinh viên đã đến tham dự buổi Hội thao. Cha cũng chia sẻ đây là dịp mà quý sinh viên có thể giao lưu, xây dựng mối tương quan, cộng tác trong sự đoàn kết hiệp nhất yêu thương. Với ý nghĩa đó Cha kêu gọi các đội bóng chơi phải đẹp, không quá ăn thua, “quyết liệt nhưng không khốc liệt” để từ đó có những kỷ niệm đẹp với nhau, và nhất là sau này khi ra trường bắt đầu làm việc, anh chị em cũng dễ dàng cộng tác được với nhau để thi hành sứ vụ mà Hội Dòng trao phó,  Cha cũng cầu chúc cho quý sinh viên có một buổi hội thao vui vẻ và đầy nhiệt huyết.

Sau những lời khai mạc, cha Phó giám đốc cùng tất cả anh chị em dâng lên Chúa những lời tạ ơn, nguyện xin, cầu bình an, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội bổn mạng của Trung tâm, và sau đó Cha Phó giám đốc tuyên bố buổi Hội thao chính thức bắt đầu.

https://youtu.be/HgIfROO6s_o

Hội thao năm nay, có 6 đội bóng tham dự  chia làm 2 bảng đấu nam và nữ. Bảng nam gồm các lớp: Thần I, Thần II, III, Triết I và Triết II. Bảng nữ gồm 2 đội bóng: Thần I và Thần II, III.

Sau tiếng còi khai cuộc đã vang lên, các trận đấu diễn ra rất quyết liệt và gây cấn. Đặc biệt trong các trận đấu của bảng nữ năm nay, không còn chiến thuật kinh điển  “ruồi bu” như mọi năm mà thay vào đó là chiến thuật “mạng nhện”, các sơ đã cống hiến những đường banh tuyệt vời đầy tính chuyên môn và không kém phần hài hước, cộng với sự bình luận rất nhiệt tâm làm cho mãn nhãn người xem.

Qua hơn 5 giờ thi đấu quyết liệt, giải nhất bảng nam thuộc về anh em Lớp Triết II, giải nhì thuộc về anh em lớp thần I. Còn tại bảng nữ, giải nhất thuộc về các sơ lớp thần II,III, giải nhì thuộc về các sơ lớp Thần I.

Buổi hội thao kết thúc trong niềm vui với lời bế mạc của cha phó Giám đốc, lời kinh tạ ơn của tất cả anh chị em sinh viên và phép lành của Chúa.

Chúng con xin chân thành cảm ơn quý cha, quý thầy trong ban điều hành Trung tâm đã có ưu ái dành cho sinh viên chúng con có thêm niềm vui, hoà cùng niềm vui của ngày lễ bổn mạng. Thiết nghĩ, đó sẽ là những bài học cụ thể và sinh động về sự chia sẻ, tình liên đới và quan tâm của ban điều hành Trung tâm dành cho quý sinh viên đang thụ huấn, bởi đào tạo hôm nay không chỉ ở giảng đường, phòng học mà còn ở bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.

Ước mong sao có nhiều dịp vui như thế, để qua đó anh chị em sinh viên càng hiểu nhau hơn, chia sẻ ,xích lại gần nhau trong tình yêu thương liên đới và nhất là cũng nhau rút ra những kinh nghiệm cho riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *