Hội Thi Học Tập, Vận Động Cấp Huynh Đoàn Giáo Phận Xuân Lộc

Nhằm thúc đẩy tinh thần học tập và xây dựng tính cộng đoàn nơi huynh đoàn các cấp trong Giáo phận, sáng ngày 29/09/2019, hội thi cấp Huynh đoàn Giáo phận được tổ chức tại Lễ đài B, đền Thánh Martinô. Đối tượng dự thi là các thành viên Ban phục vụ, Ban học tập các cấp và các anh chị đã tham gia đầy đủ hai kỳ thi cấp huynh đoàn và cấp liên huynh đều có quyền đăng ký dự thi cấp huynh đoàn Giáo Phận.

Sau bao ngày dùi mài kinh sử, vượt qua 2 cấp thi Huynh đoàn và Liên huynh, các thí sinh được chọn cử dự thi cấp Giáo phận rất hân hoan phấn khởi, nóng lòng nhập cuộc để thi thố tài năng. Hiểu được tâm trạng của hơn 700 thí sinh, Cha Antôn –  Đặc Trách Huynh Đoàn Giáo Phận có đôi lời nhắn nhủ đầy yêu thương đến các thí sinh và sớm tuyên bố hội thi bắt đầu bằng một hồi trống giòn giã tưng bừng.

* Thi về học tập theo chủ đề gồm có 2 vòng thi:

  1. Thi cử hành giờ Kinh Phụng Vụ. Yêu cầu của Ban Tổ Chức đưa ra là các thí sinh trong đội thi phải mở sách kịp thời đọc đều cung giọng trong tâm tình sốt sắng. Phần thi này được sắp xếp đầu ngày nhằm xin Chúa thánh hoá và chúc phúc cho hội thi thành công tốt đẹp.
  2. Trắc nghiệm và tự luận với 50 câu, các sĩ tử Đa Minh sẽ hoàn thành trong thời gian 40 phút. Các thí sinh từ già đến trẻ vào vị trí thi, trật tự, không tiếng xì xèo, không phao, không tài liệu….Nghiêm túc như một kỳ thi cấp Quốc gia.
  3. Trắc nghiệm nhanh với 15 câu, các sĩ tử Đa Minh sẽ hoàn thành trong thời gian 1phút 30 giây. Phần thi này, đòi hỏi thí sinh phải nhanh nhậy, phán đoán “ ĐÚNG, SAI” mới hoàn thành kịp thời phần thi của mình.

* Cơm trưa – Nghỉ trưa. Đây là khoản thời gian các thí sinh nạp năng lượng và nghỉ dưỡng sức để bước vào các vòng thi vận động ban chiều.

* Thi vận động qua Game Show “Trí, Đức, Thể, Mỹ thập toàn” với các phần thi dành cho cá nhân và đồng đội như thi:

  1. Ném sỏi vào túi. ( Kĩ năng nhanh nhẹn, chính xác)
  2. Làm cỗ tràng hạt trong 5 phút. ( Kĩ năng nhanh nhẹn, khéo léo)
  3. Uống nước Trường Sinh. ( Kĩ năng đo lường, phân chia cho mọi người đều được uống)
  4. Làm Thánh Giá trong 10 phút ( Kĩ năng tư duy, sáng tạo )
  5. Tổ chức rước kiệu ( kĩ năng tổ chức, điều hành đám rước sao cho trang trọng, cung kính).

Sau khi kết thúc các vòng chơi, từng đoàn rước,nghiêm trang kiệu Thánh Giá Chúa tiến về điểm tập trung để cử hành giờ Kinh Chiều, dâng lên Chúa lời tạ ơn, vì muôn ơn lành Ngài đã thương ban cho Huynh đoàn Giáo phận, cho hội thi hôm nay…

* Phát thưởng:

Qua các vòng thi, mới thấy được tinh thần học tập, tính cộng đoàn nơi anh em qua sự phối hợp khéo léo nhịp nhàng đầy ăn ý giữa các thành viên tham dự. Phần thưởng được trao cho cá nhân và tập thể xứng đáng nhất trong hội thi. Nhưng trên cả phần thưởng đó là tinh thần “ Fair play” của các đội thi, của từng thí sinh dự thi, đúng “ chất sĩ tử Đa Minh”. bởi chúng ta đến với hội thi không phải để tranh thắng, thua mà để được chia sẻ và nhận lại từ anh em, và vì một lẽ chúng ta là:

“Anh em sum họp một nhà

Học tập, chia sẻ đậm đà yêu thương”

 Rosa. Mai Linh

 

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *