Huyền nhiệm tuyển chọn

 

Vào ngày 13.102.2017, Huynh Đoàn Bình Đại, Giáo phận Vĩnh Long dâng lễ kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra lần cuối ở Fatima – Bồ Đào Nha (1917 – 13/10 – 2017). Lúc 9h00, từng đoàn người từ bốn họ đạo trực thuộc sở Bình Đại lũ lượt đổ về nhà thờ chính sở để tham dự thánh lễ. Dâng thánh lễ hôm nay, ngoài cha Chánh xứ Giuse Trần Quốc Bảo chủ tế; còn có sự hiện diện của cha Phêrô Trần Văn Thơ, OP, Đặc Trách HĐ Gp. Cần Thơ – Vĩnh Long; và cha Phêrô Nguyễn Thế, OP, Phụ xá Tôma Aquinô Cần Thơ, cùng đồng tế.

Hòa cùng tâm tình “Xin Vâng” với Mẹ Maria; tan chảy trong tình hiệp thông của họ đạo. Huynh Đoàn Bình Đại đã tổ chức tĩnh tâm cho anh chị em đoàn viên, xây một bước đệm trách nhiệm cho buổi bầu cử Ban Phục Vụ HĐ khóa V, nhiệm kỳ 2017 – 2021.

Cha Phêrô Nguyễn Thế OP, đã mượn hình ảnh Chúa Giê-su tuyển chọn 12 tồng đồ giữa một đám đông môn đệ đi theo Ngài (Lc 6, 12-16), để giúp anh chị em đoàn viên ý thức trách nhiệm và bổn phận của mình khi quyết định bầu chọn người phục vụ trong Huynh Đoàn vào sáng mai. Buổi tĩnh tâm giúp anh chị em đoàn viên có một thời khắc tĩnh lặng và riêng tư gặp gỡ Thiên Chúa trước khi nhận lãnh một lá phiếu, và quyết định chọn lựa anh chị em phục vụ cho chính mình qua ơn Thánh Thần Chúa…

Bầu cử Ban phục Vụ được xem là một huyền nhiệm. Bởi các anh chị được chọn cũng vẫn còn nhiều thiếu sót, nhiều khuyết điểm, và vẫn còn chưa tương xứng với sự mong đợi của mọi người. tuy nhiên, chóng trong tình hiệp thông và yêu thương trong Chúa mà các anh chị này được tập thể bầu chọn để đại diện cho cộng đoàn mà phục vụ và hướng dẫn anh chị em mình cùng sống phục vụ trong yêu thương và hiệp nhất.

Buổi tĩnh tâm thêm dâng trào sốt mến tin yêu trong giờ Chầu Thánh Thể, Huynh Đoàn đã hiệp dâng lên Mẹ Maria một chuỗi 50 kinh Mân Côi, tạ ơn Chúa đã ban nhiều ơn lành hồn xác cho các đoàn viên và gia đình họ.

Nguyện xin Mẹ Maria là Đấng luôn cất giữ và hằng suy nhiệm thánh ý Chúa trong lòng, hướng dẫn HĐ chúng con biết cầu nguyện, nhận ra, và thi hành những điều Chúa dạy cho đẹp lòng Người qua việc bầu cử Ban Phục Vụ. Amen.

 

NGƯỜI BÌNH ĐẠI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *