Trái Tim Mẹ sẽ thắng – Thánh lễ tôn vinh Đức Mẹ Fatima tại Gx. Thánh Đa Minh – Ba Chuông

 

Thánh lễ kính Đức Mẹ Fatima – Ngày 13 tháng 10 năm 2017

Vào ngày 13 tháng 10, kết thúc kỷ niệm 100 năm các cuộc hiện ra của Đức Mẹ tại Fatima. Cùng hòa nhịp với Giáo Hội vào lúc 19g30, giáo xứ Thánh Đa Minh Ba Chuông long trọng cử hành Thánh lễ Kỷ niệm 100 năm ngày Đức Mẹ hiện ra lần sau cùng tại Fatima.

Đây là một truyền thống tốt đẹp của giáo xứ, hàng tháng vào ngày 13 đều có thánh lễ kính nhớ Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, riêng hai ngày 13 tháng Năm và tháng Mười giáo xứ tổ chức trọng thể Thánh lễ đồng tế biệt kính và rước kiệu Đức Mẹ hiện ra tại Fatima.

Trước khi thánh lễ bắt đầu, bầu trời với những cơn sấm xét liên hồi như nhắc nhở cơn mưa sẽ ập đến nhưng đây đó trong khuôn viên Thánh đường, cộng đoàn dân Chúa vẫn hiện diện rất đông đảo do bởi lòng sùng kính dành cho Đức Mẹ mạnh hơn tất cả.

Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Fatima hôm nay do cha Giuse Phạm Quốc  Văn OP, chủ tế, cùng đồng tế có quý cha trong Tu viện, hiệp dâng trong thánh lễ có quý thầy trong Tu viện, quý nữ tu Đa Minh … các ban ngành đoàn thể cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế  tâm tình với cộng đoàn về ý nghĩa ngày lễ: ngày 13 tháng 10 năm 1917, cách đây 100 năm biến cố Đức Mẹ đã hiện ra tại Fatima lần sau cùng với ba trẻ trên đồi Cova da Iria tại Bồ Đào Nha, cha nhắc nhở cộng đoàn hãy sống trọn vẹn Sứ Điệp Fatima, Sứ Điệp Lời Chúa, Sứ Điệp của hy vọng – Trái Tim Mẹ sẽ toàn thắng…, cha Giuse cũng gửi lời chúc mừng đến Ca đoàn Fatima nhân ngày lễ Bổn mạng.

Trong bài chia sẻ, khởi đi từ lối nhập đề dí dỏm thứ Sáu ngày 13, theo dân gian đó là ngày xui xẻo, nhưng hôm nay thứ Sáu ngày 13 tháng 10 lại là một ngày hết sức đặc biệt, ngày kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ Fatima, Đức Maria Thánh Mẫu, người Mẹ hiền của chúng ta đã hiện ra lần thứ sáu, lần cuối cùng với ba trẻ và hàng chục ngàn người tại đồi Cova da Iria, Fatima – Bồ Đào Nha, nối kết các bài đọc và Tin Mừng cha diễn giảng một hình ảnh thật về một thế giới chưa bao giờ thôi chiến tranh, bất toàn…, chưa bao giờ Giáo Hội thoát khỏi những cơn bách hại, các gia đình cũng không bớt đi những cuộc ly tán, bất hòa… nhưng chúng ta phải sống trọn vẹn Sứ điệp Lời Chúa hôm nay là Sứ Điệp của niềm hy vọng để  TRÁI TIM MẸ SẼ TOÀN THẮNG…!

Sau thánh lễ, cơn mưa vẫn rớt hạt, tình yêu dành cho Đức Mẹ của cộng đoàn dân Chúa một lần nữa vẫn là vượt trên tất cả, phần cung nghinh kiệu Đức Mẹ Fatima ra sân nhà thờ vẫn diễn ra. Đoàn người bước theo Mẹ trên tay cầm một bông hoa và cây nến thắp sáng, vừa đi vừa xướng kinh Kính Mừng và hát ca tụng Đức Mẹ. Khi đến trước  trước tượng đài Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, những lời nhắn nhủ của Đức Mẹ Fatima trong Sứ Điệp một lần nữa được cất lên: “Hãy Ăn Năn Đền Tội – HãyTôn Sùng Mẫu Tâm Mẹ – Hãy Năng Lần Hạt Mân Côi”, mệnh lệnh đó luôn là phương thuốc tốt nhất để con người chiến thắng ác thần.

Kết thúc thánh lễ, cha chủ tế cùng quý cha đồng tế ban phép lành Toàn xá cho tất cả cộng đoàn tham dự.

Thánh lễ khép lại, cơn mưa vẫn rả rích đấy nhưng con cái Mẹ lại được sống trong thời điểm mưa hồng ân, khi cùng với Giáo Hội hoàn vũ mừng kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra ở Fatima.

Mẹ Maria với Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội bị vòng gai tội lỗi đâm thâu đã tha thiết kêu gọi loài người là “Đừng xúc phạm đến Chúa là Thiên Chúa nữa, vì Người đã bị xúc phạm nhiều lắm rồi”, nhưng rồi lời Mẹ Maria vẫn quả quyết: “cuối cùng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ sẽ thắng”.  Sứ điệp Fatima vẫn chưa kết thúc khi nhân loại vẫn tồn tại nền văn hóa sự chết, vẫn còn cảnh lầm than và chiến tranh tương tàn… Mẹ của chúng ta không bao giờ thờ ơ, không bao giờ vô cảm với chúng ta và với thời cuộc, Mẹ đang chờ và mong muốn chúng ta thực hiện liên lỉ “Mệnh lệnh Fatima”để Trái Tim Mẹ sẽ thắng.

Xin Mẹ giữ gìn cuộc sống mỗi chúng con trong vòng tay của Mẹ, xin Mẹ chúc phúc và củng cố mọi ước muốn làm điều thiện; xin Mẹ khơi dậy và nuôi dưỡng đức tin, nâng đỡ và soi sáng đức cậy, khích động và linh hoạt đức ái; xin Mẹ hướng dẫn tất cả chúng con trên con đường thánh thiện. Và, xin Mẹ luôn mãi quy tụ tất cả chúng con dưới sự che chở của Mẹ và giao phó tất cả cho Con Yêu Dấu của Mẹ là Chúa Giêsu của chúng con.

 

Maria PTH – Ban Truyền Thông

Xem thêm hình ảnh

 

https://youtu.be/ttpxONspAtg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *