Huynh Đoàn Bãi Dòng, Gp. Hưng Hóa: Đón Mùa Gặt Mới Trong Ngày Mừng Bổn Mạng

Buổi tối thứ hai 25.11.2019, Huynh đoàn Đa Minh Bãi Dòng  hân hoan mừng lễ kính thánh tử đạo Tôma Đinh Viết Dụ. OP, bổn mạng Huynh đoàn lúc 19g30 tại nhà thờ giáo xứ. Trước thánh lễ anh chị em trong Huynh đoàn hiệp lòng sốt sắng nguyện Kinh Thần vụ kính các thánh tử đạo.

Thánh lễ mừng Bổn mạng hôm nay do cha Giuse Đỗ Văn Thành chủ sự. Cùng hiệp dâng thánh lễ có quý thầy, gần 200 anh chị em đoàn viên trong Huynh đoàn và giáo dân trong giáo xứ.

Mở đầu thánh lễ, cha Giuse mời gọi cộng đoàn cùng chúc mừng Bổn mạng Huynh đoàn Đa Minh, chúc mừng các chị sẽ được thâu nhận và tuyên hứa hôm nay với những tràng pháo tay rộn rã. Cha lược thuật tiểu sử và cuộc tử đạo anh hùng cao đẹp của cha Tôma Đinh Viết Dụ, nét son đặc thù về lòng yêu mến Đức Mẹ nơi ngài với di sản là kinh Mân côi. Cha cũng mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các đoàn viên Huynh đoàn, cách riêng những người sẽ thâu nhận, tuyên hứa hôm nay được ơn trung thành tuân giữ Luật sống. Xin cho mọi người biết noi gương thánh Bổn mạng yêu mến Đức Mẹ, siêng năng đọc và giáo dục con cháu đọc kinh Mân côi và biết yêu mến Mẹ, để làm chứng cho Chúa, sống cho tha nhân hết mình trong ơn gọi của mình.

Thánh lễ long trọng mừng bổn mạng Huynh đoàn hôm nay là một trời hồng ân, như một mùa gặt mới của Huynh đoàn Bãi Dòng. Sau những năm tháng tìm hiểu, cầu nguyện, cố gắng học hỏi, các chị đã hân hoan tiến lên bàn thánh trong nghi thức thâu nhận và tuyên hứa. Hôm nay 14 chị được gia nhập Huynh đoàn như lòng sở nguyện, 4 chị tuyên hứa tạm và 10 chị đã long trọng đọc lời tuyên hứa vĩnh viễn, trong niềm hạnh phúc dâng trào, quyết tâm trung thành tuân giữ Luật sống giáo dân Đa Minh, trong đại gia đình Anh Em Giảng Thuyết. Các chị nguyện một lòng tiếp bước cha anh, noi gương thánh Bổn mạng trên con đường tìm theo chân lý và sống lời khuyên Tin Mừng.

Kết thúc thánh lễ, các thỉnh sinh và hứa sinh cùng chụp hình chung với cha chủ sự, ghi dấu ngày hồng phúc đáng ghi nhớ hôm nay.

Nguyện xin Chúa qua lời bầu cử của thánh Bổn mạng Tôma Đinh Viết Dụ, ban cho các chị em thỉnh sinh và hứa sinh hôm nay, cũng như tất cả anh chị em đoàn viên được ơn trung thành làm chứng nhân cho Chúa trong mọi hoàn cảnh, giữa cuộc đời đầy khó khăn thử thách và sóng gió hôm nay.

Én Nhỏ

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *