Huynh Đoàn Bãi Dòng, GP. Hưng Hóa: Mừng Lễ Kính Thánh Nữ Catarina

Để chuẩn bị tâm hồn đón mừng ngày lễ kính thánh nữ Catarina 29/4/2017, anh chị em Huynh đoàn Đa Minh Bãi Dòng đã quy tụ tại thánh đường Giáo xứ, để dự ba ngày tĩnh tâm vào các buổi tối từ ngày 25-27/4/2017 cách sốt sắng. Các buổi tĩnh tâm giúp các Đoàn viên trong Huynh đoàn cùng suy gẫm về các nhân đức của thánh nữ, để cùng học theo tấm gương sáng ngời ấy, đồng thời nhìn lại bước đường trong ơn gọi Đa Minh của mỗi cá nhân mình.

Lễ kính thánh nữ Catarina năm nay được cử hành vào lúc 19g30 ngày thứ Sáu 28/4/2017, trong bầu khí trang nghiêm và hiệp thông, do Cha Giuse Đỗ Lục Huấn chủ sự, trước sự hiện diện của hơn 100 anh chị em trong Huynh đoàn và thật đông đảo giáo dân trong Giáo xứ.

Mở đầu thánh lễ, Cha giới thiệu tấm gương hy sinh, nhiệt thành phục vụ Hội Thánh của thánh nữ Catarina và mời gọi mọi người, cách riêng anh chị em Huynh đoàn Đa Minh hãy học và sống theo gương thánh nữ.

Chia sẻ trong thánh lễ, Cha tóm lược hoàn cảnh, bước đường theo ơn gọi của thánh nữ. Người đã vượt qua bao nhiêu cản trở và ý muốn của gia đình, rồi sống một đời vừa chiêm niệm vừa hoạt động thật hữu ích cho Giáo Hội. Chúng ta hãy sống theo tấm gương người bằng đời chiêm niệm và hoạt động, với tinh thần Luật Sống, là sống tinh thần cầu nguyện mật thiết với Chúa, sống hiệp thông huynh đệ với nhau và chăm chỉ làm việc tông đồ tùy hoàn cảnh riêng mỗi người.

Nhờ lời thánh nữ Catarina hằng tha thiết khẩn cầu, xin Chúa chúc lành và thánh hóa, để Huynh đoàn chúng con mỗi ngày thêm thăng tiến và nhiệt thành bước theo ơn gọi Đa Minh.

 

                                                                    Én Nhỏ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *