Huynh Đoàn Bãi Dòng: Khóa Học Chân Lý Số XIX

Nhằm giúp các đoàn viên trong Huynh đoàn canh tân, trưởng thành ơn gọi và tích cực dấn thân cho sứ vụ tông đồ trong hoàn cảnh cụ thể, khóa học Chân lý số XIX của Huynh đoàn Đa Minh Bãi Dòng – Huynh đoàn giáo phận Hưng Hóa đã được tổ chức từ ngày 09 -11/04/2018.

Vào lúc 07g45 sáng thứ Hai 09/04, khóa học được khai mạc trước sự hiện diện của Cha Giuse Đỗ Lục Huấn – Phó Đặc trách giáo xứ Bãi Dòng, quí anh chị đại diện Ban Phục vụ (BPV) Huynh đoàn giáo phận, BPV Huynh đoàn và các đoàn viên Huynh đoàn. Trước khi tuyên bố khai mạc, Cha Giuse khen ngợi nét đẹp truyền thống của Huynh đoàn Đa Minh là các đoàn viên được huấn luyện thường xuyên. Cha nhắn nhủ các đoàn viên những ngày này hãy tích cực “hái cho đầy giỏ” để dấn thân thi hành sứ vụ đạt hiệu quả cao.

Ban giảng huấn gồm anh Giuse Phạm Công Đức và anh Phêrô Nguyễn Văn Nhu. Nội dung khóa học gồm “Thư mục vụ Hội đồng Giám mục Việt Nam năm 2017”, “Luật sống chương III về Huấn luyện đoàn viên” và “Giáo lý về luân lý Kitô giáo”.

Trước mỗi buổi học, học viên hiệp lòng dâng lên Chúa giờ kinh Thần vụ tại nhà thờ sốt sắng. Những bữa cơm huynh đệ vào các buổi trưa càng thắt chặt tình anh em con một Cha thánh. Trong ba ngày thực hành “khổ chế”, mặc dù tay sách tay kính, các học viên đều phấn khởi, say sưa học tập. Với sự nhiệt tình tận tụy của Ban giảng huấn, cách trình bày dí dỏm và hấp dẫn, các anh đã giúp học viên học hiểu thư chung của Hội đồng Giám mục để áp dụng, đồng hành với các gia đình trẻ. Mỗi thành phần trong Huynh đoàn nắm rõ trách nhiệm của mình trong việc học tập và thi hành sứ vụ tông đồ trong hoàn cảnh cụ thể. Nhiều học viên hôm nay mới thực sự hiểu biết nhiều điều về luân lý Kitô giáo để sống đức tin công giáo cách tích cực và đúng nghĩa hơn. Phần thi trắc nghiệm cho thấy kết quả thật đáng mừng: 70% học viên dự thi đạt điểm giỏi.

Sau ba ngày các học viên miệt mài với sách vở, thời gian trôi đi thật nhanh. Các học viên trở lại với đời thường, trong tâm tư còn chất chứa những hành trang mới thu lượm trong khóa học bổ ích này.

Xin cám ơn Cha Phó Đặc trách giáo xứ Bãi Dòng, hội đồng mục vụ giáo xứ, Ban phụ trách học tập Huynh đoàn giáo phận, BPV Huynh đoàn đã tạo mọi điều kiện để khóa học được diễn ra tốt đẹp.

Én Nhỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *